Siêu phẩm của Quang Hải: Cạnh tranh với sao Iraq đẹp nhất Asian Cup

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:02 PM (GMT+7)

Pha làm bàn vào lưới Yemen của Nguyễn Quang Hải thực sự là một tuyệt phẩm. Nó xứng đáng để đứng ngang hàng với cú nã đại bác của Ali Adnan vào lưới của chính ĐT Việt Nam ở lượt trận ra quân.

Video so sánh 2 bàn thắng đá phạt của Quang Hải và Ali Adnan

ĐT Việt Nam đụng độ Yemen trong một trận cầu vô cùng quan trọng với cả hai. Bất cứ đội bóng nào giành chiến thắng đều có cơ hội ghi danh vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Với tính chất quan trọng như thế, cả hai đội đều nỗ lực hết mình, chơi ăn miếng trả miếng hòng tìm kiếm chiến thắng.

Siêu phẩm của Quang Hải: Cạnh tranh với sao Iraq đẹp nhất Asian Cup - 1

Quang Hải và Ali Adnan lập siêu phẩm đá phạt

Tuy nhiên, hơn 30 phút trôi qua mà không bên nào chọc thủng lưới đối phương. Nhưng một khoảnh khắc của siêu sao đã thay đổi toàn bộ cục diện. Phút 38, ĐT Việt Nam được hưởng một quả phạt, và Quang Hải là người nhận trách nhiệm. Góc sút ấy có nét tương đồng với bàn thua phút 90 mà ĐT Việt Nam phải nhận trước Ali Adnan của Iraq ở trận ra quân.

Và Quang Hải cũng chứng minh, anh xuất sắc không kém gì Ali Adnan - ngôi sao thuộc biên chế Udinese vừa được cho mượn tại Atalanta, đang chơi bóng tại giải VĐQG Italia. Cú sút của Quang Hải cũng đưa bóng găm vào góc cao khung thành Yemen, hạ gục thủ thành Salem Ali Al Harsh hệt như cái cách Ali Adnan làm tung lưới Văn Lâm.

Và chắc chắn rằng Quang Hải với tuyệt phẩm vào lưới Yemen, sẽ là một trong những bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019. Nó xứng đáng được đề cử và cạnh tranh với những bàn thắng đẹp khác của giải vô địch châu Á lần này.

Báo châu Á: Quang Hải sút phạt như Messi, Việt Nam sáng ”cửa” đi tiếp

Fox Sport Asia ca ngợi Quang Hải và Việt Nam sau màn trình diễn ấn tượng.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Asian Cup 2019