Triệu fan Việt muốn Triều Tiên thắng Lebanon 8-0 hay thua 0-2 để chờ vé vớt?

Thứ Năm, ngày 17/01/2019 10:53 AM (GMT+7)

Việc đi tiếp hay ra về của thầy trò HLV Park Hang Seo được định đoạt trực tiếp bởi trận Triều Tiên – Lebanon.

Video Triều Tiên thua sốc Qatar 0-6

ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước Yemen vào đêm qua (theo giờ Việt Nam). Với 3 điểm có được cùng hiệu số -1, đoàn quân của HLV Park Hang Seo tạm thời vươn lên xếp vị trí thứ 3 trong nhóm các đội đứng thứ ba ở vòng bảng.

Triệu fan Việt muốn Triều Tiên thắng Lebanon 8-0 hay thua 0-2 để chờ vé vớt? - 1


Triều Tiên (áo đỏ) sẽ góp phần đưa Việt Nam vào vòng 1/8?

Với việc Bahrain và Kyrgyzstan đã chắc chắn đoạt vé vào vòng knock-out, chỉ còn đại diện các bảng B, D, E và F cạnh tranh 2 tấm vé vớt còn lại. ĐT Việt Nam đã đứng trên một đối thủ là Palestine (2 điểm), như vậy hai trận đấu Triều Tiên - Lebanon và Oman - Turkmenistan sẽ trực tiếp định đoạt việc đi tiếp hay ra về của chúng ta.

Nhưng nhìn vào thực tế, Việt Nam trông mong nhiều vào trận Triều Tiên – Lebanon. Bởi Oman “chỉ cần” thắng Turkmenistan cách biệt 2 bàn thì họ sẽ đứng trên Việt Nam với 3 điểm và hiệu số 0.

Về trình độ, Oman (hạng 82 thế giới, thứ 10 châu Á) cũng được đánh giá nhỉnh hơn Turkmenistan (127 thế giới) chút ít. Trong lịch sử đối đầu, Oman chơi tốt hơn khi giành 2 chiến thắng còn Turkmenistan chỉ là 1.

Với Triều Tiên và Lebanon, cả 2 đang có chỉ số bàn thắng/bàn thua rất kém. Cùng 0 điểm, Triều Tiên hiệu số -10, còn Lebanon -4. Trừ khi Triều Tiên thắng 9-0 hoặc đậm đà hơn thì họ sẽ xếp trên Việt Nam, điều không tưởng.

Với Lebanon, họ cần thắng cách biệt 4 bàn để vượt Việt Nam, hoặc cách biệt 3 bàn nhưng phải ghi từ 5 bàn trở lên (thắng 4-1 thì so kè chỉ số thẻ phạt).

Các fan Việt có thể sẽ cổ vũ nhiệt tình cho Triều Tiên, đội bóng từng một thời đáng gờm trong làng bóng đá châu Á, trong trận gặp Lebanon tối nay. Trên lý thuyết, Triều Tiên vẫn có cửa đi tiếp. Họ đang xếp cuối bảng E sau hai thất bại đậm 0-4 trước Saudi Arabia và 0-6 trước Qatar. Nhưng họ vẫn sẽ đi tiếp nếu thắng Lebanon và Oman – Turkmenistan hòa nhau.

Cơ hội rộng mở với Việt Nam khi Triều Tiên và Lebanon hiện tại thực chất có trình độ ngang nhau. Một chiến thắng cách biệt lớn cho đội bóng nào đi chăng nữa cũng là điều khó xảy ra.

ĐT Việt Nam & vòng bảng Asian Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có vượt qua được vòng bảng Asian Cup 2019?

Việt Nam hạ Yemen sáng cửa giành vé vớt: 2 SAO khỏe nhất thử doping

Hai cầu thủ có thể lực sung mãn bậc nhất ĐT Việt Nam phải đi kiểm tra chất cấm.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam