Siêu cúp Anh: Mourinho lớn tiếng châm chọc Wenger

Thứ Ba, ngày 28/07/2015 09:32 AM (GMT+7)

“Người đặc biệt” hướng sự công kích vào HLV Arsene Wenger của Arsenal trước thềm trận tranh Community Shield vào ngày 2/8.

Bắt nguồn từ phát biểu của HLV Wenger khi cho rằng Arsenal không thể cạnh tranh ngôi vô địch do gặp khó khăn về tài chính. HLV Mourinho lập tức mở ra cuộc khẩu chiến với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến khi đáp trả, Wenger cần một chiếc máy tính để cộng số tiền chi tiêu trong 3 - 4 mùa giải gần đây.

“Đúng vậy, nếu ông ta cộng các khoản tiền đã chi tiêu trong 3 hoặc 4 năm gần đây lại, tôi nghĩ bạn có thể bị ngạc nhiên”.

Siêu cúp Anh: Mourinho lớn tiếng châm chọc Wenger - 1

Mourinho mở ra cuộc khẩu chiến với HLV Wenger trước thềm Siêu cúp Anh 2015

“Ông ấy cần có một cái máy tính để làm điều đó. Đây là hành động đơn giản nhất để cho tất cả thấy sự khách quan và trung thực của một HLV”.

Thực tế cho thấy trong 12 tháng qua, “Pháo thủ” đã bỏ ra hơn 100 triệu bảng mua sắm trên thị trường chuyển nhượng, trong khi con số đó của Mourinho là 82 triệu bảng tại Chelsea.

“Bạn sẽ thấy sự bất ngờ nếu đem số tiền chuyển nhượng của Oezil cộng với Sanchez, Chambers và Debuchy”.

Chelsea và Arsenal là hai đội bóng có mức chi tiêu khá ảm đạm từ đầu hè 2015. Đội chủ sân Stamford Bridge mới chỉ bỏ 8 triệu bảng để chiêu mộ Begovic và mượn Falcao. Phía bên kia, Arsenal thực hiện duy nhất thương vụ đưa Petr Cech về Emirates với giá 11 triệu bảng.

Siêu cúp Anh: Mourinho lớn tiếng châm chọc Wenger - 2

Hai vị HLV từng có những cuộc khẩu chiến gay gắt trong quá khứ

“Chúng tôi đang sở hữu đội hình tuyệt vời, sẵn sàng cạnh tranh mọi danh hiệu vào mùa tới”, Mourinho nhận định.

Trong quá khứ, giới mộ điều không ít lần chứng kiến những cuộc khẩu chiến giữa Mourinho và Wenger. Điển hình vào năm 2005, “Giáo sư” người Pháp châm biếm Chelsea chỉ biết bỏ tiền để mua sắm mà không chú trọng tới đào tạo trẻ và chỉ trích chiến thuật tiêu cực của Mourinho.

Hay vào năm 2014, Mourinho  đã nhận xét về là 1 chuyên gia thất bại. “Nếu tôi không giành được danh hiệu nào trong 8 năm, tôi sẽ ra đi và không bao giờ trở lại”.

“May mắn đã giúp Hazard tránh nguy cơ giải nghệ sớm”

HLV Mourinho cho rằng, ngôi sao người Bỉ đã may mắn tránh được những chấn thương nặng ở mùa giải trước, đặc biệt là ở chân và vùng mắt cá.

Thống kê cho thấy, Hazard là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất tại Premier League mùa 2014/15, song đã không gặp chấn thương đáng tiếc nào. “Cậu ấy sẽ nguy hiểm hơn sau những màn chặt chém từ đối phương”, Mourinho cho biết.

Theo M.T (Theo Telegraph) (Khám phá)

sự kiện Premier League 2018-2019