Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Schweinsteiger- Lampard: Cuộc chiến người lái tàu

Sẽ có rất nhiều điểm nóng đáng chú ý trong trận chung kết Champions League giữa Munich và Chelsea thứ 7 này. Một trong những chìa khóa của trận đấu sẽ phụ thuộc vào các đầu tầu là Schweinsteiger và Lampard.

Đêm thứ 7 tới, châu Âu sẽ vinh danh nhà vô địch mới của Champions League. Với việc Terry bị treo giò, Lampard sẽ đeo chiếc băng đội trưởng của Chelsea. Còn phía Bayern Munich, Schweinsteiger là đảm nhận vai trò đầu tầu. Thế nhưng họ không chỉ mang trọng trách về hình thức mà thực sự là bộ não của mỗi đội bóng. Với tiền vệ người Đức, thì «đó là người gây ảnh hưởng lớn nhất tại Bayern và là điểm định hướng. Khi anh ấy vắng mặt, Bayern Munich cảm nhận được sự thiếu hụt một thủ lĩnh». Còn Lampard, cùng với Drogba và Terry tạo nên một trục xương sống vững chắc mang nhãn hiệu The Blue. Cựu HLV của Chelsea Villas-Boas đơn giản đã không hiểu tầm quan trọng của Lampard và nhận lấy thất bại cay đắng để rồi phải ra đi.

 Schweinsteiger- Lampard: Cuộc chiến người lái tàu - 1

Schweinsteiger hay Lampard sẽ thắng?

Một Schweinsteiger khác

Bị chấn thương trong một khoảng thời gian dài, Schweinsteiger  mới chỉ hoàn toàn bình phục cách đây hơn 1 tháng và đang cố gắng dần dần tìm lại phong độ. Từng chơi nhiều vị trí khác nhau ở hàng tiền vệ, cầu thủ người Đức chỉ tìm ra nơi mà anh có thể bùng nổ nhất cách đây 2 năm- vị trí dẫn dắt. Khi đá cánh ở Munich lẫn tuyển Đức, Schweinsteiger có đủ sự khôn ngoan và khéo léo nhưng thiếu tốc độ để bám biên như các đồng đội hiện tại là Ribery hay Robben có thể làm. Cựu HLV của Munich Louis Van Gaal chính là người đã đưa Schweinsteiger vào chơi ở trung lộ và anh đang chứng tỏ đó là một sự lựa chọn cực kì sáng suốt.

Gừng già vẫn cay Lampard

Không còn là người không phổi như những năm tháng đỉnh cao, Lampard vẫn chứng tỏ tầm quan trọng của mình ở Chelsea. Không phải vô tình mà Chelsea đã hồi sinh sau khi Villas-Boas bị sa thải bởi nó đi cùng với sự xuất hiện thường xuyên của Lampard. Thể lực giảm sút nhưng kinh nghiệm và sự nhạy cảm khiến số 8 vẫn rất nguy hiểm trong vài trò dẫn dắt lối chơi ở Chelsea. Tác giả của ba bàn thắng cùng ba đường chuyền quyết định tại Champions League, Lampard rất được kì vọng sẽ đem về Stamford Bridge danh hiệu cao quý nhất của bóng đá châu lục.

Theo Mai Chi (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung