"Sa hoàng" Abramovich lãng phí gây sốc: Chelsea tiêu 3.500 tỷ đồng chỉ để "xay" HLV

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 14:58 PM (GMT+7)

Tự phá kỷ lục bồi thường cho HLV bị sa thải, "Sa hoàng" Ambramovich cho thấy độ chịu chơi khi tốn gần 3.500 tỷ đồng chỉ để sa thải HLV.

Chelsea chính thức trở thành "đại gia" tại Ngoại hạng Anh kể từ khi "Sa hoàng" Roman Abramovich quyết định đầu tư vào đội bóng thành London. Dưới thời "ông trùm" người Nga, đội chủ sân Stamford Bridge đã gặt hái được rất nhiều thành công cả trong nước lẫn tại châu lục. Tuy nhiên, Chelsea cũng nổi tiếng là "máy nghiền HLV".

"Sa hoàng" Abramovich lãng phí gây sốc: Chelsea tiêu 3.500 tỷ đồng chỉ để "xay" HLV - 1

Chủ tịch Abramovich của Chelsea là người cực kỳ quyết đoán

Tính ra, có tới 12 vị chiến lược gia đã "mất chức" tại sân Stamford Bridge và riêng Jose Mourinho bị sa thải tới hai lần. Với năng lực kinh tế hùng hậu, "Sa hoàng" Abramovich thường ra quyết định đuổi HLV rất dứt khoát bất kể việc phải bồi thường bao nhiêu đi chăng nữa.

Mới nhất, Chelsea vừa thua kiện trong vụ đuổi HLV Antonio Conte vào năm 2018. Theo đó, đội bóng thành London không đồng ý trả khoản tiền 26,6 triệu bảng bồi thường cho năm cuối hợp đồng của ông thầy người Ý. 

Lý do được đưa ra là Conte đã vi phạm nội quy của đội bóng nhưng tòa án đã bác bỏ. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Chelsea thì đội bóng này đã thanh toán đủ số tiền cho HLV Conte. Trước đó, báo giới đưa tin "The Blues" chỉ đồng ý trả 9 triệu bảng cho ông thầy người Ý.

"Sa hoàng" Abramovich lãng phí gây sốc: Chelsea tiêu 3.500 tỷ đồng chỉ để "xay" HLV - 2

Chelsea vừa tự phá kỷ lục "không ai muốn" với thương vụ mang tên Antonio Conte

Với số tiền 26,6 triệu bảng, Chelsea đã tự phá vỡ kỷ lục "số tiền phải chi ra để sa thải HLV lớn nhất" của chính mình lập vào năm 2007 (23,1 triệu bảng). CĐV của "The Blues" không hiểu nên buồn hay nên vui với kỷ lục này. Tổng cộng, Chelsea đã tiêu 116,5 triệu bảng (tương đương hơn 3.497 tỷ đồng) để bồi thường cho những HLV bị sa thải.

Cũng theo báo cáo tài chính nói trên, Roman Abramovich đã rót thêm vào 247 triệu bảng cho Chelsea trong mùa giải 2018/19 dù không còn thường xuyên xuất hiện trên khán đài. Báo cáo này cũng cho biết Chelsea đã lỗ 96 triệu bảng do việc mất cân bằng trong việc mua và bán các cầu thủ. Một số tân binh đã ngốn kha khá tiền chuyển nhượng và làm quỹ lương của CLB phình to.

Mặc dù vậy, điều này không ảnh hưởng tới số tiền 150 triệu bảng đội bóng đã duyệt chi cho Lampard để "khuấy đảo" thị trường chuyển nhượng mùa đông. Tuy nhiên, ông thầy người Anh tỏ ra rất thận trọng và mới chỉ chiêu mộ tiên đạo 16 tuổi, Bryan Fiabema với giá... 1 triệu bảng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34sa-hoang34-abramovich-lang-phi-gay-soc-chelsea-tieu-3500-ty-dong-ch...

Mourinho báo tin “tận thế” về Harry Kane, sắp đón tân binh đầu tiên

Mourinho tiết lộ thông tin không mấy vui vẻ về tình trạng chấn thương của Kane.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020