Rooney muốn tỏa sáng ở World Cup như Ro “béo”

Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 18:23 PM (GMT+7)

Rooney muốn truyền cảm hứng cho ĐT Anh giống như Ronaldo từng làm với Brazil tại World Cup 2002.

Ronaldo “béo” đã trải qua 4 kì World Cup liên tiếp từ 1994 đến 2006, trong đó đáng nhớ nhất là năm 1998 và 2002. So sánh Rooney và Ronaldo là điều không nên thế nhưng có những thông điệp quý báu dành cho Rooney từ câu chuyện của huyền thoại người Brazil.

Ngoài việc bị các phóng viên ảnh săm soi, Rooney còn nhận những lời chỉ trích của đồng đội cũ ở Man United, Paul Scholes và sự kì vọng rất lớn từ người hâm mộ nước Anh tại World Cup 2014. Nhưng dù sao đi chăng nữa, R10 vẫn là trụ cột không thể thay thế của Tam Sư. Và anh thừa nhận ngưỡng mộ phong cách, kỷ lục của Ro “béo” và muốn cống hiến cho tuyển Anh những điều tương tự.

Rooney muốn tỏa sáng ở World Cup như Ro “béo” - 1

Rooney ngưỡng mộ Ro "béo"

“Từ khi còn bé, Brazil luôn là đội bóng tôi ưa thích với những cái tên như Ronaldo, Romario và nhiều danh thủ khác. Ronaldo là cầu thủ tuyệt vời nhất. Tôi đã xem một bộ phim tài liệu về anh ấy trên truyền hình ở phòng vật lý trị liệu ngày hôm qua. Thật tuyệt vời khi được xem anh ấy chơi bóng. Đôi khi bạn quên rằng anh ấy có khả năng dứt điểm hoản hảo ra sao, tốc độ, sự mạnh mẽ, với những pha làm bàn nhiều góc cạnh. Anh ấy có lẽ là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại”, Rooney nói.

Năm nay đã 28 tuổi thế nên ở kì World Cup sau, Rooney sẽ không còn sung sức nữa. Đó là lý do vì sao anh đang dồn toàn tâm toàn lực để cống hiến những gì tốt nhất cho ĐT Anh trên đất Brazil hè này: “Tôi muốn chứng tỏ bản thân giống như anh ấy (Ro “béo). Đây có thể coi là cơ hội cuối cùng để tôi thể hiện những gì tốt nhất. World Cup năm nay rất khó khăn. Nhưng tôi đang cảm thấy tốt, không có vấn đề nào”.

Ở mùa giải 2013/14, Rooney đã chơi không thực sự tốt ở Man United. Anh cũng chấn thương thường xuyên và hiện đang ở giai đoạn hồi phục cuối cùng để cùng ĐT Anh lên đường sang Brazil.

Video kỷ lục 15 bàn thắng của Ro "béo" tại các kỳ World Cup:

Theo Nhật Quang (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022