Rooney lý giải về tin đồn rời MU

Thứ Bảy, ngày 11/05/2013 10:16 AM (GMT+7)

Tiền đạo Rooney đã lý giải về những thay đổi trên trang cá nhân Twitter.

Sự kiện: Wayne Rooney

Ngày hôm qua, tờ Guardian đưa tin, trang mạng cá nhân Twitter của Rooney đã bị mất đi phần lý lịch "cầu thủ của Manchester United" vốn đã tồn tại từ khi tiền đạo người Anh lập tài khoản của mình. Thay thế vào đó, Rooney sử dụng cụm từ "Vận động viên của NikeUK". Đây cũng được coi là khởi nguồn cho rất nhiều tin đồn về việc số 10 sẽ rời Old Trafford sau khi David Moyes chuyển tới thay thế HLV Ferguson.

Dù vậy, trên trang web cá nhân (www.officialwaynerooney.com), ngôi sao của MU đã lên tiếng thanh minh. Theo Rooney: “Có cả đống tin rác đã nói về những thay đổi của tôi trên tài khoản twitter sau khi tôi xóa Manchester United”.

Số 10 lý giải, những thay đổi sau khi xóa Manchester United là do yêu cầu của nhà tài trợ. Ngôi sao người Anh tiếp tục: “Tất cả những gì đã xảy ra do tôi nhận được yêu cầu của Nike để thêm @nikeuk vào phía trước giống như nhiều nhân vật thể thao khác làm với nhà tài trợ”.

Rooney lý giải về tin đồn rời MU - 1

Rooney thay đổi theo yêu cầu của nhà tài trợ

Thậm chí Rooney còn nhấn mạnh: “Những thay đổi đó đã diễn ra từ 3 tuần trước. Tuy nhiên, mọi người đã nhìn nhận nó như thể tôi đã thay đổi nó vào ngày hôm qua”.

Bên cạnh đó, một phát ngôn từ nhà tài trợ Nike cũng thanh minh giúp Rooney khi cho biết: “Vào tháng 4, chúng tôi đã hỏi Wayne Rooney và những vận động viên khác của Nike về việc thêm @nikeuk vào phía trước. Đây là sự thay đổi theo hướng dẫn của ASA liên quan tới vận động viên và phương tiện truyền thông xã hội”.

Trước đó, bà xã Coleen của Rooney cũng phát cáu với NHM về những tin đồn liên quan tới việc chồng mình thay đổi trên Twitter. Thậm chí, Coleen còn phải viết trên tài khoản của mình: "Chồng tôi cũng có tài khoản Twitter. Vì vậy hãy hỏi anh ấy chứ không phải tôi" sau khi nhận được hàng loạt câu hỏi từ NHM liên quan tới tương lai của chồng mình.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
sự kiện Wayne Rooney