Ronaldo: “Đá pen nhờ may mắn là chính”

Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 21:58 PM (GMT+7)

Ronaldo tin rằng việc ghi bàn trên chấm 11 mét mang yếu tố may mắn nhiều hơn kỹ năng.

Trên thế giới hiện nay có 2 trường phái đá phạt đền. Kiểu đầu tiên được đa phần cầu thủ lựa chọn là băm bổ sút vào một điểm đã nhắm từ trước. Nếu thủ môn có đoán được hướng, tốc độ cao và sự hiểm hóc hầu như vẫn mang đến bàn thắng. Điển hình cho trường phái này hiện có Van Persie, Frank Lampard, Cesc Fabregas hay Wayne Rooney.

Cách sút còn lại là đánh lừa thủ thành đối phương bằng thái độ hết sức bình tĩnh. Hướng sút bóng thường được quyết định trước khi cầu thủ chạm bóng vài tính tắc mà thôi. Họ quan sát chân trụ của thủ môn, đoán xem người gác đền sẽ bay về hướng nào rồi mới tung ra cú sút vào góc ngược lại. Hoặc đánh lừa thủ môn bằng ánh mắt hay cách chạy đà như thể mình sẽ sút vào đây nhưng thực ra ý đồ hoàn toàn khác. Thời nay có Pirlo, xưa có Zidane và Cantona… Tất cả bọn họ đều là nỗi khiếp sợ của thủ môn trên chấm 11 mét.

Ronaldo: “Đá pen nhờ may mắn là chính” - 1

Phạt đền với Ronaldo chỉ là may mắn

Còn với Ronaldo, sút phạt đền thực chất chỉ mang tính chất may mắn là nhiều, còn kỹ năng chỉ đóng một phần rất nhỏ.

“Với tôi, đá penalty phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố may mắn. Chỉ cần thiếu may mắn trong khoảnh khắc quyết định, trái bóng sẽ đi không theo ý bạn. Mọi người đều chọn trong đầu mình hướng sút, nhưng sau khi sút bóng, tất cả giống như quay xổ số vậy.”

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)