Ronaldinho lập siêu phẩm đá phạt & thẻ đỏ

Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 10:12 AM (GMT+7)

Ro vẩu đã có một pha đá phạt hoàn hảo tại giải VĐTG các CLB.

Sau khi bị Casablanca loại tại bán kết Fifa club World Cup, Atletico Mineiro của cựu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Ronaldinho đêm qua đã có trận đấu tranh hạng 3 gặp đội bóng của Trung Quốc - Guangzhou Evergrande. Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ, nhưng Ro vẩu và các đồng đội đã phải trải qua một trận đấu nghẹt thở và chỉ có thể giành chiến thắng ở những phút bù giờ với tỉ số 3-2. Với riêng cá nhân Ro vẩu, anh đã trải qua một trận đấu đầy cảm xúc. Trước một Guangzhou Evergrande khó chơi, chính Ronaldinho là người đã san bằng tỉ số 2-2 cho Atletico Minero ở phút 45+1 của trận đấu bằng một cú sút phạt tuyệt hảo. Với địa điểm đặt bóng lý tưởng ngay trước vòng cung (khoảng 19m), Ro vẩu đã có cú cứa lòng hiểm hóc để đưa trái bóng vào đúng góc chết khiến thủ thành của Guangzhou Evergrande chỉ còn biết đứng chôn chân nhìn bóng đi vào lưới.

Ronaldinho lập siêu phẩm đá phạt & thẻ đỏ - 1

Lập siêu phẩm đá phạt, nhưng Ro vẩu lại phải nhận thẻ đỏ vào cuối trận sau giây phút thiếu kiềm chế

Tuy nhiên, đến phút 87 Ro vẩu đã có một pha bóng khá “trẻ con” khi trả đũa một cầu thủ của Guangzhou Evergrande nên trọng tài đã không ngần ngại tặng cựu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới một chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Nhưng may cho Ronaldinho là ở những phút bù giờ, Luan Madson đã tỏa sáng đúng lúc ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2 Atletico Mineiro và giúp đội bóng của Brazil giành chiếc HCĐ tại Fifa club World Cup 2013.

Được biết, trước đó ở trận bán kết gặp Casablanca, Ro vẩu cũng đã có một pha đá phạt hàng rào đẹp mặt thành bàn, tuy nhiên Atletico Mineiro vẫn thua với tỉ số chung cuộc 1-3.

Video siêu phẩm đá phạt và thẻ đỏ của Ronaldinho:

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)