Ronaldinho gây sốc từ chối phòng VIP trong tù, 5 tháng nữa được thả

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 08:55 AM (GMT+7)

Ronaldinho đang trong thời hạn bị tạm giam cùng anh trai mình ở Paraguay. Huyền thoại bóng đá người Brazil đang đếm từng ngày, từng giờ để thoát khỏi cảnh tù tội.

  

Ronaldinho thể hiện kỹ năng chơi môn Piki Volley (bóng chuyền bằng chân) trong tù:

Ronaldinho cùng anh ruột kiêm người đại diện của mình - Roberto de Assis Moreira hiện vẫn đang bị tạm giam tại nhà tù khét tiếng Agrupacion Especializada tại thủ đô Asuncion (Paragaguay), sau khi họ bị bắt ngày 6/3 vì sử dụng hộ chiếu và giấy tờ giả để nhập cảnh trái phép vào nước này.

Ronaldinho gây sốc từ chối phòng VIP trong tù, 5 tháng nữa được thả - 1

Theo tiết lộ của cựu tuyển thủ Paraguay Nelson Cuevas khi vào thăm tù, Ronaldinho không còn nở nụ cười thường trực trên môi nữa

Anh em huyền thoại bóng đá Brazil được bảo vệ rất nghiêm ngặt nhằm tránh những rủi ro đến từ các băng nhóm tội phạm khét tiếng.

Theo luật pháp của Paraguay, Ronaldinho bị buộc tội "sử dụng giấy tờ cấp quốc gia Paraguay giả", một trong những tội có khung phạt thuộc hàng nặng nhất. Cũng vì lý do này, mọi nỗ lực bảo lãnh thân chủ bởi đội ngũ luật sư của Ronaldinho đều không thể thành công.

Một số tờ báo khẳng định, cựu sao Barca có thể phải đối diện án tù lên tới 10 năm. Tuy nhiên, tờ Gulfnews lại tiết lộ một nguồn tin cho rằng "Rô vẩu" đang gặp nhiều thuận lợi trong việc minh oan. Nếu không có gì thay đổi, Ronaldinho sẽ được trả tự do vào tháng 9 tới.

Vẫn chưa có thông tin chính thức từ các bên, nhưng đây có thể được xem là một tín hiệu tốt cho danh thủ vừa kỷ niệm sinh nhật tuổi 40 sau song sắt chốn "đất khách quê người". Tờ Gulfnews cho hay, nếu chứng minh được mình không dính dáng tới các đường dây rửa tiền và buôn ma túy, Ronaldinho có thể sẽ được ra tù vào đầu tháng 9.

Ronaldinho gây sốc từ chối phòng VIP trong tù, 5 tháng nữa được thả - 2

Ronaldinho uống nước và dành tặng chữ ký cho các bạn tù ở Asuncion (Paraguay)

Trước đây Ronaldinho có hai hộ chiếu Tây Ban Nha và Brazil. Tuy nhiên, hộ chiếu của Ronaldinho đã bị nhà nước Brazil vô hiệu hóa vì anh nợ thuế nhiều. Cuối cùng, Ronaldinho cùng người anh trai Roberto sang Paraguay bằng hộ chiếu giả của Paraguay.

Ronaldinho bị bắt hồi tháng 3 và theo luật Paraguay, cựu sao này sẽ bị tạm giam 6 tháng (tính từ đầu tháng 3 năm nay) để phục vụ công tác điều tra.

Tuần trước cựu tuyển thủ Paraguay - Nelson Cuevas đã vào nhà tù thăm Ronaldinho. Cuevas đã chia sẻ với đài phát thanh CNN: “Bạn tôi (Ronaldino) đã mất đi nụ cười mang tính thương hiệu trên môi rồi. Ronaldinho trông có vẻ không thoải mái và có sự lo lắng. Nhìn chung là anh có phần suy sụp”.

Cuevas nói tiếp rằng cứ mỗi khi nhìn thấy Ronaldinho cười là anh cảm thấy tràn trề năng lượng và vui lây vì như cậu ấy thì "cuộc sống không thể buồn được", nhưng hôm nay nụ cười hồn nhiên ấy đã mất.

Trong khi ấy, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Paraguay - Euclides Acevedo thông báo đã bố trí cho ngôi sao từng giành "Quả bóng Vàng 2005" một khu ở tù cách biệt, phòng ốc và sinh hoạt như khách sạn nhưng Ronaldinho từ chối vì muốn ở phòng bình thường như bao tù nhân khác, để được chơi bóng thoải mái cùng họ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldinho-gay-soc-tu-choi-phong-vip-trong-tu-5-thang-nua-duoc-tha-c9...

Ronaldinho ở tù nhận quà sốc: 1.200 lít đồ uống từ đồng đội cũ

Một người bạn cũ của Ronaldinho vừa "chi đậm" giúp siêu sao này thoải mái hơn trong tù.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Gulf News) (Khám Phá)
sự kiện Ronaldinho