Ronaldinho đỉnh cao thời làm ông trùm: Ronaldo, Messi ghen tị vì điều này

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 16:01 PM (GMT+7)

Rơi vào đường cùng sau khi giải nghệ, nhưng Ronaldinho có thể tự hào với sự nghiệp thi đấu rực rỡ cùng một kì tích mà Ronaldo lẫn Messi chưa làm được.

Những bàn thắng đáng nhớ trong sự nghiệp của Ronaldinho:

Kỷ niệm sinh nhật 40 tuổi trong... tù chỉ là một trong rất nhiều bi kịch của Ronaldinho từ khi giải nghệ vào năm 2018. Lối sống sa đọa cũng khiến Rô "vẩu" không duy trì được giai đoạn đỉnh cao quá lâu nhưng không thể phủ nhận, anh luôn nhận được sự mến mộ, tôn trọng đặc biệt. Thậm chí cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi phải ghen tị với một kỳ tích đáng ngưỡng mộ của Rô "vẩu".

Ronaldinho đỉnh cao thời làm ông trùm: Ronaldo, Messi ghen tị vì điều này - 1

Ronaldinho là 1 trong 8 danh thủ sưu tầm đủ 3 danh hiệu cao quý ở các cấp độ cá nhân (Quả bóng vàng), CLB (Champions League), ĐTQG (World Cup)

Ronaldinho đỉnh cao thời làm ông trùm: Ronaldo, Messi ghen tị vì điều này - 2

Trong khi đó, World Cup luôn là nỗi ám ảnh với Ronaldo và Messi 

Cho đến nay, anh là cái tên hiếm hoi sưu tầm đủ 3 danh hiệu cao quý nhất ở các cấp độ cá nhân - CLB - ĐTQG gồm: Quả bóng vàng (Golden Ball - Ballon d'Or), Champions League và World Cup.

"Cú ăn 3" của Ronaldinho bắt đầu từ chức vô địch World Cup cùng ĐT Brazil năm 2002. Sau đó, anh được vinh danh tại Gala Quả bóng vàng 2005 và giúp Barca lên ngôi tại Champions League 2005/06.

Bên cạnh Ronaldinho, lịch sử bóng đá mới ghi nhận 7 trường hợp sở hữu cú "ăn 3" gồm Bobby Charlton, Gerd Muller, Franz Beckenbauer, Paolo Rossi, Rivaldo, Kaka và đương kim HLV Real Madrid - Zinedine Zidane.

Trái ngược với Rô "vẩu", Ronaldo và Messi luôn lỗi hẹn với World Cup bất chấp tham dự 4 giải đấu (2006, 2010, 2014, 2018), xuyên suốt giai đoạn thống trị làng bóng đá thế giới. Thành tích tốt nhất của Ronaldo với ĐT Bồ Đào Nha là hạng 4 World Cup 2006, còn Messi thậm chí ở rất gần cúp vàng nhưng lại cùng ĐT Argentina  thất bại cay đắng trước ĐT Đức vào năm 2014.

Tất nhiên tiêu chí trên không đủ để phủ nhận sự vĩ đại của bộ đôi siêu sao. Trong lịch sử, hàng loạt cái tên cũng không thể "ăn 3" vì nhiều lý do, có thể kể đến Diego Maradona, "Vua bóng đá" Pele (thiếu Quả bóng vàng vì thời đó, Ballon d'Or chưa trao cho các cầu thủ ngoài châu Âu), Ronaldo "béo" (thiếu Champions League). Trên hết, kỳ tích 5 và 6 Quả bóng vàng của Ronaldo - Messi là điều mà Ronaldinho chưa thể chạm tới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldinho-dinh-cao-thoi-lam-ong-trum-ronaldo-messi-ghen-ti-vi-dieu-n...

Sốc với cách Barcelona đối xử huyền thoại Ronaldinho ở trong tù

Ronaldinho phải đón sinh nhật tuổi 40 trong tù. Tuy nhiên, điều đáng buồn nhất chính là việc đối bóng cũ Barcelona đối xử...

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Ronaldinho