Real đón cú sốc: "Đại ca" Ramos xúc phạm trọng tài, nguy cơ bị cấm dài hạn

Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 08:55 AM (GMT+7)

Trận derby thành Madrid vẫn luôn "nóng" và nhân vật chính lần này là Sergio Ramos. Trung vệ này bị tố xúc phạm trọng tài và thoát án thẻ vàng.

Màn trình diễn của Ramos trong trận derby Madrid

Những trận derby thành Madrid gần đây đều diễn ra căng thẳng và kịch tính và trận đấu trên sân Wanda Metropolitano đêm qua cũng có diễn biến tương tự. Cầu thủ của hai đội được người ta bình luận là “đá bóng thì ít mà va chạm thì nhiều”.

Real đón cú sốc: "Đại ca" Ramos xúc phạm trọng tài, nguy cơ bị cấm dài hạn - 1

Simeone yêu cầu phải có hình phạt với Sergio Ramos

Trước trận đấu, người ta nhắc nhiều tới cuộc đối đầu giữa hai “cáo già” là Sergio Ramos và Diego Costa nhưng sau trận đấu thì chỉ một cái tên được lưu tâm. Đó chính là đội trưởng của Real Madrid.

Theo HLV Diego Simeone, trung vệ người Tây Ban Nha đã xúc phạm trọng tài biên Becerril Gomez trong hiệp một. Ông đã nghe thấy điều đó và phản ánh với trọng tài thứ 4, Gonzalez Hernandez nhưng không hề có hình phạt nào được đưa ra ngay lập tức.

Theo ông thầy người Argentina thì câu nói của Ramos là "La puta que te parió" có nghĩa là “Mày được sinh ra bởi một con ****”. Đây là một câu chửi mang tính xúc phạm nặng nề nhưng Simeone không hiểu sao ông trọng tài biên lại chẳng phản ứng gì.

“Điều gì đã xảy ra trên thì hãy để lại đó. Tôi tin trọng tài biên hiểu những gì Ramos nói về ông ta. Tôi chỉ ngạc nhiên vì không hình phạt nào được đưa ra. Làm sao ông ta có thể cho phép điều đó xảy ra?” Với phản ứng mạnh mẽ từ phía Atletico, ban tổ chức La Liga có lẽ sẽ sớm bắt tay vào điều tra trường hợp này.

Real đón cú sốc: "Đại ca" Ramos xúc phạm trọng tài, nguy cơ bị cấm dài hạn - 2

Ramos được cho rằng "thoát" thẻ vàng với pha truy cản Joao Felix

Nếu sự việc diễn ra đúng như Diego Simeone miêu tả thì Sergio Ramos đang đứng trước án phạt rất nặng. Theo điều 94 luật thi đấu của La Liga thì “Xúc phạm hay xung đột gây tổn hại hoặc có hành động phi thể thao với trọng tài, trợ lý trọng tài, giám sát trọng tài sẽ bị cấm thi đấu từ 4-12 trận tùy theo mức độ nghiêm trọng”.

Mùa trước, Diego Costa từng bị cấm thi đấu tới 8 trận vì hành động tương tự trong trận đấu giữa Atletico và Barcelona. Năm 2015, Gerard Pique cũng bị cấm thi đấu 4 trận vì “hỏi thăm” mẹ của trợ lý trọng tài trong trận chung kết lượt về Supercopa giữa Barcelona và Atletico.

Nếu Ramos bị cấm thi đấu thì đây là một thảm họa cho Zidane và Real Madrid. Ông thầy người Pháp vừa trổ tài biến “Kền kền trắng” trở thành “Bức tường trắng” và trung vệ người Tây Ban Nha đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi này.

Ngoài ra, Sergio Ramos còn bị tố truy cản trái phép Joao Felix và nhiều người cho rằng đây là một tình huống xứng đáng phải nhận thẻ vàng nhưng không hình phạt nào được đưa ra với đội trưởng của Real Madrid.

Video highlight trận Atletico Madrid - Real Madrid: Nghẹt thở derby, ”Người nhện” xuất thần

Trận derby Madrid giàu tính chiến đấu khi hai bên chơi rất quyết liệt.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020