Real “chơi chiêu” MU mua Pogba: “Bổn cũ soạn lại” vụ Ronaldo và De Gea

Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 13:01 PM (GMT+7)

Những gì Pogba đang thể hiện cho thấy đứng đằng sau anh là động lực đến từ Real Madrid.

Bổn cũ soạn lại

Trong phát biểu mới nhất, Pogba cho rằng “đã đến lúc tôi cần một thử thách mới ở đâu đó”. Đứng đằng sau Pogba là một Raiola vừa được hủy án cấm hoạt động chuyển nhượng và một Real đang khát khao “thay máu”. Trong trường hợp này, không ai là không nghĩ rằng ngôi sao người Pháp đang được liên hệ với Real. Tham vọng của Real là quá rõ ràng và MU bây giờ lại đang ở vào tình trạng như họ từng phải chịu đựng ở các thương vụ Cristiano Ronaldo và David de Gea.

Real “chơi chiêu” MU mua Pogba: “Bổn cũ soạn lại” vụ Ronaldo và De Gea - 1

Pogba đang "làm mình làm mẩy" để rời MU

Sir Alex có tiết lộ thực ra Ronaldo đã quyết định ra đi từ mùa giải trước 2007-08, sau khi anh bùng nổ với 42 bàn thắng trên mọi mặt trận với MU. “Bàn tay” của Real có lẽ đã nhúng vào vụ việc này từ sớm hơn vậy, gây ra một Ronaldo bất ổn về mặt tâm lý và đi xuống về phong độ (mùa 2008-09 anh chỉ ghi 26 bàn trên mọi đấu trường). Và rồi sau đó anh lên đường sang Bernabeu, không có thêm bất kỳ mùa giải nào ghi dưới 40 bàn thắng, trừ mùa đầu tiên.

Câu chuyện với De Gea cũng gần như tương tự, tức là “làm mình làm mẩy”, gây chuyện, tỏ ra xuống phong độ, có một cách cư xử khác khiến tình hình với đội bóng chủ quản xấu đi. Cuối mùa 2014/15, Van Gaal từng nhận xét thấy De Gea “tập luyện không tốt chút nào, không giống như hình ảnh của chính anh ấy trước đây”, khi tin đồn về việc anh gia nhập Real xuất hiện hàng loạt.

Mới chỉ gần đây thôi, Real một lần nữa trở lại với De Gea và tiếp tục khiến cầu thủ này xáo động. Phong độ đột nhiên đi xuống của De Gea có lẽ do một phần nào đó tâm lý anh đang bị chia hai hướng. Rồi những lần đòi tăng lương, rồi lập nhóm đòi quyền lợi. Mức lương của Sanchez được bấu víu nào cũng có thể coi như là một cái cớ.

Real “chơi chiêu” MU mua Pogba: “Bổn cũ soạn lại” vụ Ronaldo và De Gea - 2

Pogba đang hướng đến Real

Nội bộ MU chia rẽ vì Pogba

Giờ đây, khi mà mọi chuyện với Pogba đã trở nên tương đối rõ ràng, nội bộ MU lại đang chia đôi quan điểm về cầu thủ này. HLV Solskjaer có vẻ như không muốn giữ một cầu thủ không còn hạnh phúc ở lại CLB, nhưng các cầu thủ lại không muốn Pogba ra đi, còn GĐĐH Ed Woodward nhìn mọi thứ trên khía cạnh tiền bạc: Pogba sẽ chỉ ra đi nếu MU nhận đủ 150 triệu bảng.

16 bàn thắng và 11 đường kiến tạo của Pogba ở mùa giải vừa qua là một đóng góp không hề nhỏ vào lối chơi của MU. Đó là một phần lý do khiến MU tỏ ra lừng khừng trong việc thải hồi tiền vệ này. Không còn Pogba, họ sẽ mất một bộ não sáng tạo ở giữa sân mà vẫn chưa tìm được phương án thay thế nào. Cá tính mạnh của ngôi sao người Pháp cũng là thứ khiến nhiều CĐV “Quỷ đỏ” muốn anh ở lại.

Thế nhưng chính cá tính này cũng đang khiến phòng thay đồ MU trở nên loạn lạc, đặc biệt là dưới triều đại Mourinho. Một thành viên trong ban huấn luyện MU cho hay “không có ngày nào không gặp vấn đề với Pogba”. Có thể thấy vấn đề ở đây đang là Pogba chưa gặp được một người có thể khiến anh nhún mình. Zidane có thể là người đó.

MU bán Pogba mua ”bộ não” á quân C1: Thu lời 100 triệu bảng, tại sao không?

MU hứa hẹn sẽ có một cầu thủ đẳng cấp ngang Pogba, mà lại thu lãi tới 100 triệu bảng.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Paul Pogba