Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

Real: Cho một cuộc sống không Mourinho

BLĐ Real đang chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chia ly với Mourinho.

Bất chấp tuyên bố mới nhất của Florentino Perez trên tờ O Bola rằng Mourinho sẽ tiếp tục công việc tại Real cho tới khi hết hạn hợp đồng, ông chủ của Real vẫn đang âm thầm chuẩn bị cho một tương lai không có “Người đặc biệt”, nếu không phải là mùa hè tới thì cũng trong một tương lai không xa. Nguyên nhân rất đơn giản – Mourinho không phải là Alex Ferguson hay Arsene Wenger để có thể dẫn dắt một đội bóng trong vòng hai chục năm và Real cũng không phải MU hay Arsenal để có thể kiên nhẫn trong một thời gian dài như thế. Tại Bernabeu, chỉ cần làm mất lòng ông chủ hoặc không đáp ứng đầy đủ yêu cầu, dù có là ai cũng mất ghế như thường.

Heynckes, Capello, Del Bosque… rất nhiều HLV tài năng đều đã bị “đá bay” ngay cả khi vừa mới đưa đội bóng giành các danh hiệu cao quý, chỉ vì không tạo được lối chơi đẹp mắt hay đơn giản là “xấu xí” trong mắt các ông chủ. Mourinho đã có được những thành công (1 Copa del Rey, 1 Liga), có vẻ ngoài rất hút khách nhưng cá tính của chiến lược gia người Bồ quá mạnh. Ông lấn át mọi quyền lực, giờ chỉ còn đứng sau Perez và vấn đề là Mou gây ra không ít rắc rối cũng vì cá tính của mình. Những mâu thuẫn trong lòng đội bóng rồi những phát ngôn của Mou đã khiến cho hình ảnh của Real nhiều lần bị ảnh hưởng.

Real: Cho một cuộc sống không Mourinho - 1

Ở Real, mọi chuyện đều có thể xảy ra

Về phía của Mourinho, hãy nghe phát biểu mới nhất của ông trong cuộc trả lời phỏng vấn đài RTC: “Bóng đá không phải là một thế giới dễ dàng, đặc biệt là với các HLV. Thế nên rất khó để gắn bó với một CLB trong nhiều năm. Tôi là người Bồ Đào Nha và cũng giống như một nhà thám hiểm. Tôi đã đến nhiều đất nước, nhiều giải đấu, nhiều nền văn hóa khác nhau… và tôi không biết được tương lai của mình sẽ còn hành trình nào chờ đợi trong tương lai.” Năm nay đã là mùa thứ ba của Mou tại Real, nên nhớ rằng, kể từ khi bắt đầu cầm quân, quãng thời gian dẫn dắt lâu nhất của Mou ở một CLB là tại Chelsea – chỉ hơn 3 mùa giải.

Trong khi đó sức ép tại Madrid lớn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, ở đó thành công thôi chưa đủ, phải thực sự vẹn toàn và quan trọng hơn, bạn không có nhiều thời gian. Mọi thứ đều có thể thay đổi theo mỗi chu kỳ và mỗi cuộc… bầu cử chủ tịch. Vào tháng 6 năm 2013 tới đây, Florentino Perez sẽ hết nhiệm kỳ và ngay từ bây giờ ông đã chuẩn bị sẵn cho chiến dịch tái tranh cử của mình. Mặc dù đã sửa luật để hạn chế các thành viên tham gia bầu cử nhằm giảm bớt đối thủ nhưng Perez vẫn rất cẩn trọng thảo sẵn một kế hoạch siêu khủng để lấy các lá phiếu.

Real: Cho một cuộc sống không Mourinho - 2

Kế hoạch bom tấn của Perez

Đây sẽ là quả bom tấn thực sự với rất nhiều hạng mục được triển khai, bao gồm: nâng cấp SVĐ Bernabu, những ngôi sao mới và một HLV mới. Theo đó Bernabeu sẽ được biến thành một trong những SVĐ hiện đại và sang trọng bậc nhất thế giới với hệ thống mái tự động cùng nhiều cửa hiệu, nhà hàng sang trọng được mọc lên xung quanh để phục vụ các CĐV. Về mặt nhân sự, 3 ngôi sao đang được nhắm đến là Radamel Falcao, Mario Goetze và David Silva với ngân quỹ chuyển nhượng lên tới 200 triệu euro. Còn lại chiếc ghế của Mou, nếu như những gì tờ Marca tiết lộ là thật, ngay cả trong trường hợp Real giành Champions League, “Người đặc biệt” vẫn ra đi. Lúc đó Perez sẽ nhắm tới Joachim Loew, Marcello Lippi, Carlo Ancelotti hoặc Laurent Blanc.

Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung