Real, Barca choáng vì lịch thi đấu “tra tấn” khi La Liga đá trở lại

Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 16:02 PM (GMT+7)

La Liga vừa tổ chức họp và đề xuất lịch thi đấu mới nhưng vấp phải sự phản đối quyết liệt.

  

La Liga đang hoãn để chờ tình hình dịch Covid-19 lắng dịu. Trong khi Premier League vừa họp và đi tới quyết định sẽ đá trở lại sau ngày 30/4, mới đây các CLB La Liga cũng đã tổ chức họp bàn về tình hình hiện tại và điều đáng nói là họ lại tỏ ra lạc quan hơn nhiều so với những người  đứng đầu các đội bóng Anh.

Real, Barca choáng vì lịch thi đấu “tra tấn” khi La Liga đá trở lại - 1

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas

Theo tờ Marca tại Madrid, chủ tịch La Liga Javier Tebas chủ trì cuộc họp trực tuyến này và đã thông báo các tin tức cập nhật về tình hình Covid-19 lẫn các thông tin quan trọng từ UEFA và FIFA. Ông Tebas nhấn mạnh rằng La Liga sẽ không bàn tới khả năng hủy giải, mùa bóng cần được hoàn tất để đáp ứng những đòi hỏi về mặt chuyên môn lẫn kinh tế.

Chủ tịch Tebas tỏ ra hết sức lạc quan khi liên tục nói với những người có mặt trong buổi họp câu “tình hình không tệ như nhiều người nghĩ”. Ông đề nghị các CLB tôn trọng những thủ tục y tế cần thiết để bảo đảm sức khỏe cộng đồng, nhưng cũng đồng thời kêu gọi các đội bóng sớm nối lại hoạt động tập luyện.

Ông biết phần lớn các đội không muốn trở lại đá khi tình hình dịch đang phức tạp, nhưng ông đang tìm giải pháp để không phải kéo dài thời gian hoãn giải.

Ông Tebas cũng cho biết trong những ngày tới La Liga sẽ cử các đội y tế chuyên trách tới để hướng dẫn các CLB La Liga cách phòng dịch nhưng vẫn duy trì hoạt động tập luyện. Và nếu La Liga đá lại thì có thể sẽ bắt đầu từ 23/4 tới, hoặc chậm nhất lùi sang đầu tháng 5. Mục tiêu là hoàn tất mùa giải trước 30/6, và thậm chí các CLB có thể sẽ liên tục cách 2 ngày lại đá 1 trận.

Real, Barca choáng vì lịch thi đấu “tra tấn” khi La Liga đá trở lại - 2

CLB Espanyol đã có tới 15 trường hợp dương tính với Covid-19

Ý tưởng của Tebas lẫn sự lạc quan có phần thái quá của ông trong cuộc họp đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của nhiều CLB La Liga. Cả Barcelona và Real Madrid đều cho rằng Tebas đang quá gò bó với khuôn khổ mà không xét tới tình hình dịch bệnh tại Tây Ban Nha lúc này, và các CLB cho biết nếu lịch thi đấu cách 2 ngày đá 1 trận kia được đề xuất thì họ sẽ lập tức phủ quyết.

Hiện các CLB Espanyol, Alaves, Valencia đều đã có số lượng ca mắc rất lớn trong khi Real Madrid đang phải tổ chức cách ly sau khi một cầu thủ của đội bóng rổ nhiễm virus. Việc đưa các đội bóng trở lại tập luyện lúc này cũng là rất nguy hiểm và Javier Tebas đang bị báo giới chỉ trích khá gay gắt vì những đề xuất trên.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/real-barca-choang-vi-lich-thi-dau-tra-tan-khi-la-liga-da-tro-lai-c9a7...

Ronaldo bị chê kém Messi, bạn gái nhận chỉ trích vì trốn cách ly Covid-19

Theo một cựu danh thủ Brazil, tài năng của Cristiano Ronaldo vẫn dưới tầm đại kình địch Lionel Messi. Georgina Rodriguez - người...

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020