Barcelona quyết giành Neymar: Bất ngờ chiến thuật mới cực độc

Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 00:10 AM (GMT+7)

Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha tiết lộ Barcelona sở hữu chiến thuật mới "cực độc" trong thương vụ chiêu mộ Neymar.

Mới đây, báo chí xuất hiện thông tin PSG không còn coi Neymar là "bất khả xâm phạm" và sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với bất kỳ CLB có thể bỏ ra 150 triệu euro. Thông tin này khiến cho giới mộ điệu sục sôi đặc biệt là tại xứ Catalunya. Ai cũng biết rằng Barcelona rất muốn có lại tiền đạo người Brazil để phục vụ cho Messi. 

Barcelona quyết giành Neymar: Bất ngờ chiến thuật mới cực độc - 1

Barcelona rất muốn chiêu mộ Neymar một lần nữa

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barca đã từng cố thử tới hai lần nhưng không thành công trong mùa hè 2019. Lần thứ nhất, họ đưa ra điều kiện tiền kèm theo Coutinho hoặc Ousmane Dembele nhưng PSG kiên quyết chỉ nhận tiền mặt. Trong khi đó, lần thứ hai đội chủ sân Nou Camp muốn mượn Neymar trước khi mua đứt vào mùa sau nhưng cũng không thành công.

Nếu Barcelona tiếp tục không thuyết phục được PSG trong lần đàm phán tới, liệu họ có từ bỏ thương vụ này? Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha vừa đưa ra một thông tin cực kỳ giật gân, đó là "Gã khổng lồ xứ Catalunya" có thể có được Neymar thông qua con đường khác mà đội bóng thành Paris không thể làm gì được.

Điều 17 thuộc chương IV của Luật FIFA cho phép cầu thủ đơn phương phá vỡ hợp đồng sau khi hoàn thành “thời hạn bảo vệ”. Điều luật được áp dụng với những cầu thủ còn thời hạn 3 năm hợp đồng (trong trường hợp đồng có thời hạn 5 năm) ở độ tuổi từ 23 đến dưới 28 và hợp đồng còn thời hạn 2 năm với những cầu thủ từ 28 tuổi trở lên.

Hồi tháng Hai vừa qua, Neymar đã bước qua sinh nhật lần thứ 28 và thời hạn hợp đồng với PSG cũng còn đúng 2 năm. Bởi vậy, nếu tiền đạo người Brazil thực sự muốn trở lại Barca thì có thể sử dụng điều luật số 17. Tất nhiên, điều luật này có những điều khoản đi kèm để đảm bảo cân bằng lợi ích giữa cầu thủ và CLB chủ quản.

Barcelona quyết giành Neymar: Bất ngờ chiến thuật mới cực độc - 2

Barca sẽ lại có tam tấu M-S-N vào mùa hè này?

Cầu thủ muốn kích hoạt điều luật này phải có thông báo chính thức về quyết định tự giải phóng cho CLB trong vòng 15 ngày kể từ trận đấu cuối cùng của mùa giải, có thể giải nội địa hoặc Cúp châu Âu, tuỳ theo giải nào kết thúc muộn hơn. Bên cạnh đó, cầu thủ này phải bồi thường số tiền lương còn lại trong hợp đồng cũng như một phần phí chuyển nhượng CLB đã bỏ ra trước đó.

Với trường hợp của Neymar, cầu thủ này sẽ bồi thường hai năm tiền lương (khoảng 73,6 triệu euro) và khấu hao hợp đồng còn lại (khoảng 88,8 triệu euro). Như vậy, Barca sẽ phải chi ra 162,4 triệu euro nếu như muốn có Neymar theo điều luật số 17, "đắt" hơn so với việc đàm phán với PSG.

Bởi vậy, theo tờ Mundo Deportivo thì đội chủ sân Nou Camp sẽ ưu tiên việc đàm phán hơn là sử dụng điều khoản số 17. Phương án này cũng "nể mặt" PSG hơn nhưng nếu đội bóng thành Paris vẫn kiên quyết làm khó thì Barca hoàn toàn có thể "chơi lớn" giống như chính PSG năm nào.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barcelona-quyet-gianh-neymar-bat-ngo-chien-thuat-moi-cuc-doc-c9a76037...

PSG chán ngán Neymar: Ra giá 150 triệu euro, MU có nên nhảy vào?

Theo nguồn tin từ ESPN, PSG đã chán ngấy cảnh phải giữ chân Neymar và quyết định ra giá 150 triệu euro cho thương vụ này.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020