Rashford & mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp: Có đủ tầm làm Ronaldo mới của MU?

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 10:20 AM (GMT+7)

Marcus Rashford đang có mùa giải tốt nhất của mình từ trước đến nay. Thế nhưng, để có thể trở thành người dẫn đường đưa MU đến với những danh hiệu và trở thành Ronaldo mới ở Old Trafford, rõ ràng là tiền đạo người Anh còn phải cố gắng rất nhiều.

Những quả đá phạt thần sầu như Cristiano Ronaldo từng thể hiện trong những năm tháng khoác áo MU, nhiều lần được Marcus Rashford tái hiện trong mùa giải 2019/20 này. Và không còn nghi ngờ gì nữa, đây đang là mùa giải Rashford đạt thành tích ghi bàn cao nhất. Và vì thế, nhiều người đang dần coi Rashford là Ronaldo mới ở Old Trafford.

Rashford & mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp: Có đủ tầm làm Ronaldo mới của MU? - 1

Rashford đang chơi tốt trong mùa giải 2019/20

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Rashford ghi được nhiều hơn 10 bàn trong một mùa giải Ngoại hạng Anh. Cứ duy trì đà thăng tiến như hiện tại, tiền đạo 22 tuổi này hoàn toàn có thể ghi hơn 20 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Còn trên mọi mặt trận, Rashford có thể chạm đến mốc 30 - thậm chí 35 bàn thắng. Đến thời điểm trước vòng 23 Ngoại hạng Anh, số 10 của “Quỷ đỏ” đã có hơn 20 bàn thắng trên mọi mặt trận, nên con số kể trên thực sự khả thi.

So sánh một chút để thấy Rashford đang có mùa giải tốt nhất của mình từ trước đến nay. Trong 4 mùa giải trước đó, tổng số bàn thắng của Rashford ở giải Ngoại hạng Anh là 27 bàn, tức trung bình chưa đến 7 bàn/mùa. Còn trên mọi mặt trận, con số này là 42 bàn, trung bình 13 bàn/mùa. Không chỉ ghi bàn, Rashford còn có khả năng kiến thiết lối chơi với 4 đường kiến tạo ở giải Ngoại hạng Anh nữa.

Và khi Rashford thực hiện thành công những cú sút phạt knuckle-ball, nhiều người bắt đầu gọi tiền đạo người Anh là Ronaldo mới của MU. Nhưng thực tế, Ronaldo vẫn là một cỗ máy săn bàn thượng hạng, giỏi hơn bất cứ cái tên nào mà MU đang có. Người ta đang cố gắng kiên nhẫn với Marcus Rashford, kỳ vọng tiền đạo người Anh sẽ trở thành một Ronaldo mới. Tuy nhiên, Rashford chưa khi nào cho thấy sự ổn định, và MU đang cần một tiền đạo có khả năng ghi 20 bàn mỗi mùa một cách đều đặn.

Đây đang là mùa giải tốt nhất của Rashford với MU. Tuy nhiên, các chuyên gia bóng đá Anh vẫn nhận ra rằng sự kết hợp giữa Rashford và Martial là không đủ để đưa "Quỷ đỏ" trở lại với đỉnh cao, để cạnh tranh với những Liverpool, Man City, Chelsea hay Tottenham.

Rashford & mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp: Có đủ tầm làm Ronaldo mới của MU? - 2

Ronaldo khi còn ở MU có Scholes và Giggs hỗ trợ

Đó chính là sự khác biệt giữa Ronaldo của giai đoạn 2003 - 2009 với Rashford của hiện tại. Tất nhiên, sẽ là không công bằng với Rashford nếu đặt anh bên cạnh Ronaldo - trong lúc MU ở 2 bối cảnh hoàn toàn khác nhau. MU khi ấy hô mưa gọi gió ở cả nước Anh lẫn đấu trường châu Âu, với dàn hảo thủ ở tất cả các tuyến. MU của Sir Alex có cặp đá tảng Vidic - Ferdinand ở hàng phòng ngự, có Scholes, Carrick, Giggs ở hàng tiền vệ, có Ronaldo, Rooney, Tevez hay Berbatov ở mặt trận tấn công.

Trong khi đó, sự hỗ trợ mà Rashford nhận được ở MU lúc này là quá ít. Nhưng đó cũng chính là sự khác biệt để Rashford chưa thể trở thành Ronaldo mới ở Old Trafford. Muốn trở thành người dẫn đường đưa "Quỷ đỏ" đến với những danh hiệu lớn, Rashford cần đến bàn tay có khả năng “phù phép” của HLV Solskjaer. Nếu không, cái mác Ronaldo mới chỉ là chiếc áo quá rộng với khả năng đóng góp của Rashford mà thôi.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/rashford-mua-giai-thang-hoa-nhat-su-nghiep-co-du-tam-lam-ronaldo-moi-...

10 siêu phẩm đá phạt năm 2019: Rashford vượt mặt Ronaldo, Messi

Dàn ngôi sao hàng đầu như Ronaldo, Messi, Rashford tạo nên kiệt tác đá phạt.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Manchester United