Quang Hải thay Tuấn Anh đá trận Indonesia: "Đòn gió" đỉnh cao của thầy Park

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 10:04 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo bất ngờ từ bỏ phong cách bảo mật và nói về khả năng thay thế Tuấn Anh trong trận gặp Indonesia.

HLV Đức Thắng bình luận về khả năng Quang Hải thay Tuấn Anh (Nguồn: On Sports)

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Indonesia trong trận đấu thứ ba tại vòng loại World Cup 2022 trên sân khách. Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo đã trả lời rất nhiều câu hỏi của báo giới và một thông tin quan trọng được ông thầy người Hàn Quốc xác nhận. Đó là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ không thi đấu do bị chấn thương.

Quang Hải thay Tuấn Anh đá trận Indonesia: "Đòn gió" đỉnh cao của thầy Park - 1

Tuấn Anh sẽ không đấu Indonesia do bị chấn thương

“Về trường hợp của Tuấn Anh, chấn thương của cậu ấy không nghiêm trọng. Nhưng tôi muốn giữ sức gìn cho cậu ấy nên tôi quyết định sẽ để Tuấn Anh ngoài danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày mai. Tuấn Anh là một cầu thủ giỏi. Nhưng các tiền vệ còn lại cũng giỏi. Tôi chưa thể nói ai thay thế. Chúng tôi có Huy Hùng, Đức Huy, thậm chí có thể kéo Quang Hải về đá vị trí đó”. 

Một điểm đáng chú ý là thầy Park muốn ĐT Indonesia biết được thông tin này khi yêu cầu phiên dịch viên tiếng Anh thuật lại đầy đủ ý tứ của ông. Đã có ý kiến cho rằng đây là "đòn gió" của ông thầy người Hàn Quốc trước trận đấu nhất là khi ông là người nổi tiếng với việc giữ bí mật chiến thuật.

Tuy nhiên, Quang Hải về chơi thay vị trí của Tuấn Anh là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tiền vệ sinh năm 1997 từng đảm nhận vị trí này tại AFF Cup 2018 và một vài trận đấu của U23 Việt Nam. Đây là vị trí HLV Park Hang Seo yêu cầu không cần quá nhiều sức mạnh nhưng phải biết cách thoát pressing từ đối thủ. Đó cũng là lý do thầy Park ưa thích sử dụng Tuấn Anh ở vị trí này.

Quang Hải thay Tuấn Anh đá trận Indonesia: "Đòn gió" đỉnh cao của thầy Park - 2

Quang Hải sẽ được xếp đá thay Tuấn Anh?

Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn còn hai sự lựa chọn khác là Huy Hùng và Đức Huy. Cả hai cầu thủ này là tiền vệ trung tâm đúng nghĩa và cũng sở hữu khả năng thoát sự truy cản từ đối thủ. Huy Hùng từng chứng tỏ được mình tại AFF Cup trong khi Đức Huy được thầy Park chọn thay Tuấn Anh ở trận đấu gần nhất.

Có thể nói, cả ba sự lựa chọn này đều khả dĩ và HLV Park Hang Seo đã ra một đòn tâm lý quá hay cho người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Liệu HLV Simon McMenemy có tính được nước cờ đưa Quang Hải về đá giữa từ trước của thầy Park?

Nếu câu trả lời là không thì ĐT Indonesia liệu có kịp chuẩn bị phương án đối phó trong vòng chưa đầy 24h? Ngay cả khi câu trả lời là có thì cũng sẽ rất vả cho chủ nhà bởi chưa chắc thầy Park đã sử dụng phương án này. Mọi chuyện chỉ có thể được sáng tỏ sau khi đội hình chính thức của ĐT Việt Nam lộ diện.

Từ giờ tới lúc đó, giới mộ điệu và cả ĐT Indonesia sẽ phải thắc mắc về đội hình của ĐT Việt Nam. Rõ ràng, HLV Park Hang Seo đã cho thấy sự cao tay trước đối thủ ngay cả khi trận đấu chưa bắt đầu.

Thầy Park chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Indonesia: Loại Tuấn Anh và ai?

Thầy Park công bố danh sách 23 cầu thủ Việt Nam được đăng ký trận gặp Indonesia.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá).

sự kiện World Cup 2022