QBV 2013: HLV ĐT Việt Nam chọn Ribery

Thứ Năm, ngày 21/11/2013 14:14 PM (GMT+7)

HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, Hoàng Văn Phúc tiết lộ trong danh sách bầu chọn quả bóng vàng (QBV) FIFA 2013, ông đã điền tên tiền vệ người Pháp Ribery.

Sự kiện: Quả bóng vàng

Video: Ribery có trận đấu xuất sắc cùng ĐT Pháp

Cuộc đua tới danh hiệu QBV FIFA 2013 đang là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những “ngôi sao” hàng đầu thế giới như Ribery, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, với tiêu chí của giải thưởng được tính dựa trên bình chọn của HLV và đội trưởng của các đội tuyển quốc gia, cũng như các nhà báo từ khắp nơi trên thế giới. Được biết, mới đây FIFA vừa lùi thời gian bầu chọn QBV 2013 đến ngày 29/11.

QBV 2013: HLV ĐT Việt Nam chọn Ribery - 1

Ribery nhận được hai phiếu bầu chọn cho danh hiệu QBV 2013 của HLV trưởng ĐT Việt Nam và thủ quân Tấn Tài

Trong một cuộc khảo sát mới đây của chúng tôi, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đã dành sự quan tâm đặc biệt tới tiền vệ người Pháp Franck Ribery. “Các cầu thủ lọt vào danh sách ứng viên nặng ký cho danh hiệu QBV 2013 đều là những gương mặt tốt nhất của bóng đá thế giới hiện nay. Mỗi cầu thủ đều có những điểm mạnh riêng của mình, nhưng đối với cá nhân tôi, Ribery là người nổi bật nhất.

Trong năm qua, tiền vệ này đã gặt hái được rất nhiều thành công ở cấp đội CLB, đặc biệt là cú ăn 3 tuyệt vời cùng với Bayern Munich. Vì vậy, bản thân tôi đã bầu chọn cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2013”, ông Phúc đã tiết lộ.

Cùng quan điểm với người thầy, đội trưởng ĐT Việt Nam, Lê Tấn Tài đã nhấn mạnh tới vai trò nổi bật của tiền vệ Franck Ribery. Theo chia sẻ của thủ quân Tấn Tài, trong ba cái tên sáng giá như Ronaldo, Ribery hay Messi, ngôi sao nào được vinh danh với danh hiệu QBV 2013 đều xứng đáng và bản thân đội trưởng đội tuyển Việt Nam rất thần tượng Messi, nhưng ở lần bầu chọn này Tấn Tài đã điền tên Ribery.

“Tôi luôn yêu mến Messi, nhưng có lẽ trong năm nay Ribery là người thành công nhất. Nói về kỹ thuật giữa những ngôi sao trên, có lẽ sẽ không có sự chênh lệch nhiều, nhưng ở góc độ các danh hiệu của mùa giải và những đóng góp cho CLB, Ribery hoàn toàn xứng đáng. Vậy nên, trong lá thăm bầu chọn vừa qua, tôi đã điền tên Ribery cho danh hiệu QBV FIFA 2013”, Tấn Tài cho biết.         

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện Quả bóng vàng
Báo lỗi nội dung