Pepe và các bản sao ''thiết đầu công'' như Zidane

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 10:20 AM (GMT+7)

Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha gặp Đức rạng sáng 17/6, Pepe đã có hành động húc đầu vào mặt của Mueller. Đây là một tình huống nóng nảy của ''gã đồ tể''.

Sự kiện: World Cup 2022

Hành động của Pepe khiến người ta lại nhớ đến những pha bóng tương tự. Kể từ sau cú ''thiết đầu công'' tai tiếng của Zidane, đã có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng lặp lại hành động này.

“Gã đồ tể” Pepe một lần nữa khiến người hâm mộ trên toàn thế giới có thêm những ấn tượng không tốt về anh. Trong trận đấu mà Bồ Đào Nha để thua tan tác 0-4 trước ''cỗ xe tăng Đức'', Pepe phải gánh trách nhiệm của bản thân anh đã đẩy đồng đội vào thế khó khăn.

Cú húc đầu không nên có vào mặt Mueller khiến Pepe phải nhận thẻ đỏ, trong tình thế đã thua 0-2, ''Brazil của châu Âu'' đã không thế gượng dậy và họ đã phải nhận thêm 2 bàn thua. Hành động đánh trách của Pepe khiến anh đang phải đối mặt với án phạt treo giò 3 trận của FiFa.

Tại World Cup 2006, Zidane sau pha ''thiết đầu công'' tai tiếng vào ngực của Materazzi đã bị cấm thi đấu 3 trận. Tuy nhiên, sau hành động đáng trách của huyền thoại Zizu cùng án phạt nặng, lại có những ''bản sao'' tương tự xảy ra.

Theo thời gian, những ngôi sao như Eto"o, Fellaini, Nesta và mới đây nhất là Pepe đã lặp lại những pha húc đầu như huyền thoại bóng đá Pháp. Có vẻ như những hành động "lạ" từ huyền thoại như Zidane lại như là ''cảm hứng'' cho các cầu thủ khác thực hiện lại.

Hãy xem lại những bản sao ''thiết đầu công'' tai tiếng giống như huyền thoại Zidane:

Theo Nguyễn Hưng (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022