Nội bộ CLB Than Q.N: Chờ lôi nhau ra tòa

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 13:58 PM (GMT+7)

Nhiều khả năng để giải quyết những khúc mắc liên quan đến việc ký kết hợp đồng và những thỏa thuận trước đó, một nhóm cầu thủ có thể sẽ đồng loạt làm đơn đưa CLB Than Quảng Ninh ra tòa.

Sáng nay (11/2), những cầu thủ đang có vướng mắc hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh đã có buổi làm việc chính thức đầu tiên với lãnh đạo đội bóng, trong đó có đại diện Công ty Tuyển than Cửa Ông (được Tập đoàn Than - Khoáng sản VN giao cho quản lý đội bóng). Tại buổi làm việc này, 7 cầu thủ ký hợp đồng mới từ đầu năm là Trọng Nghĩa, Minh Tuấn, Hoàng Cường, Bật Hiếu, Xuân Hùng, Hoài Nam, Hồng Phong đã lắng nghe những chia sẻ của lãnh đạo về những khó khăn hiện tại và trước mắt. Sau buổi “thuyết trình”, đại diện đội bóng tiếp tục khẳng định tất cả các hợp đồng ký mới hay gia hạn hợp đồng từ đầu mùa giải 2014 đều rút xuống còn thời hạn 1 năm.

Nội bộ CLB Than Q.N: Chờ lôi nhau ra tòa - 1

Nội tình Than Quảng Ninh đang rất căng thẳng

Cuộc họp tìm…lời giải bỗng trở nên “nóng bỏng” khi tất cả các cầu thủ đều đồng loạt phản đối. Họ cho rằng lãnh đạo đội bóng nên làm theo những cam kết và thoả thuận được 2 bên ký kết trong hợp đồng. Bởi đây chính là cơ sở pháp lý và là tương lai của tất cả các cầu thủ. Tuy nhiên, khi những thỉnh cầu của người làm thuê vừa dứt, lãnh đạo đội bóng tiếp tục khẳng định không ai được đòi hỏi, bởi đây là chỉ đạo cấp trên, nếu họ không đồng ý thì tùy.

Thất vọng và bức xúc với các hành xử của cấp trên, cuộc họp kéo dài gần 4 giờ đồng hồ đã phải kết thúc lúc 12h kém trưa nay (11/2) mà không thể tìm được đáp số thỏa đáng.

“Chúng tôi rất thất vọng với kiểu cách của lãnh đạo đội bóng. Trước khi về thử việc và đạt được thỏa thuận, khi đó tôi đề nghị ký hợp đồng thời hạn 3 năm, nhưng đội bóng chỉ đồng ý 2 năm. Khi đó tôi đã chấp nhận và hai bên thỏa thuận ký 2 năm và số tiền “lót tay” sẽ được chuyển sau khi ký hợp đồng 1 tháng.

Tuy nhiên, đến nay đã 3 tháng, tiền vẫn chưa thấy đâu, lãnh đạo đội còn rút thời hạn hợp đồng xuống còn 1 năm, như thế là không thể chấp nhận được. Trước mắt chúng tôi buộc lòng phải nhờ VFF vào cuộc, sau đó nếu mọi chuyện giải quyết được thì bước tiếp theo sẽ kéo nhau ra tòa”, một cầu thủ xin không nêu tên đã cho biết.

Ngoài ra, theo một cầu thủ khác nếu lãnh đạo đội bóng vùng Mỏ vẫn kiên quyết phá bỏ hợp đồng đã ký kết trước đó để rút xuống còn 1 năm thì đây là việc làm họ cho là vi phạm những điều khoản trong hợp đồng lao động. “Khi hợp đồng vẫn chưa xong, hai bên chưa thống nhất được, chúng tôi cũng không muốn cống hiến cho đội bóng. Chỉ khi những khúc mắc được giải quyết thì chúng tôi mới có tâm lý và mục tiêu để thi đấu”, một cầu thủ khác nói.

Được biết, dù nhập nhèm trong tiền thanh toán hợp đồng, nhưng tiền lương hàng tháng của toàn đội vẫn được Than Quảng Ninh trả đều đặn theo đúng thỏa thuận. Tuy nhiên, về khoản tiền thưởng cho các trận đấu, cũng xuất hiện những điểm…bị cầu thủ đặt dấu hỏi. Theo công bố, mỗi trận thắng, toàn đội sẽ được thưởng 300 triệu đồng, tuy nhiên đến thời điểm này dù Than Quảng Ninh đã thắng 2 trận ở V-League 2014 tiền thưởng của họ vẫn chưa thấy đâu. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng, khoản thưởng 300 triệu đồng/trận thắng sẽ phải cắt đi 80 triệu đồng mà chưa rõ lý do (?!).

Trong khi đó, cũng trong sáng nay khi chúng tôi liên hệ với Giám đốc điều hành đội bóng, ông Nguyễn Khắc Tiệp để biết thêm thông tin, ông Tiệp đã từ chối trả lời với lý do đang bận công việc.

Vào lúc 13h chiều nay (11/2) toàn đội Than Quảng Ninh đã di chuyển lên Hà Nội để đáp chuyến bay vào Đà Nẵng chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào cuối tuần. Được biết, dù không đồng tình với cách làm của lãnh đạo, nhưng ngoài cầu thủ Trọng Nghĩa đang chấn thương ở nhà, 6 vị trí khác trong nhóm 7 cầu thủ liên quan đến rắc rối về hợp đồng với CLB  vẫn sẽ hành quân cùng đội. 

Scandal tiền bạc Than Quảng Ninh
Bạn đánh giá thế nào về vụ scandal tiền bạc mới đây của CLB Than QN?

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng