Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật

Thứ Hai, ngày 21/10/2013 13:58 PM (GMT+7)

Tại giải thi đấu bóng đá nghệ thuật thế giới Redbulls Street style soccer 2103, người hâm mộ rất ngỡ ngàng với những màn biểu diễn đá bóng đẹp mắt của các nữ cầu thủ freestyler. Nhưng thực tế từ lâu có rất nhiều bóng hồng đã nổi tiếng trong thế giới của những người chơi Bóng đá nghệ thuật trong đó phải kể đến: Bambiball/Alice/Melody của Pháp; Kitty của Hungary, hay Kathy của Hà Lan... những cô gái này mang lại cho người hâm mộ một góc nhìn mới về sự hấp dẫn của môn thể thao này. Và tại Việt Nam, các bóng hồng cũng đã góp phần tạo nên sự thú vị cho môn thể thao- nghệ thuật mới mẻ này.

Cùng xem video clip sự kiện "Clear Men - Thử thách tâng bóng 24h":

Để cùng theo dõi những clip độc đáo của các thí sinh đăng ký dự thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H”, mời các bạn cùng thưởng thức màn trình diễn của họ ở website: http://tangbongnghethuat.com.vn

Trong các freestyler nữ ở Việt Nam trước tiên phải kể đến cô gái hot girl của trường Đại học Sân khấu điện ảnh, Trần Thị Bích Ngọc. Sinh năm 1993, Ngọc biết đến môn Bóng đá nghệ thuật vì trong một lần Nam The Man biểu diễn tại trường PTTH Trần Phú, do quá mê vẻ đẹp của môn thể thao và thần tượng anh Nam The Man, Ngọc chủ động xin số điện thoại của anh Nam và nhờ anh hướng dẫn các động tác chơi bóng nghệ thuật và tham gia cùng nhóm ATW tập luyện tại tượng đài Lê Nin. Sau thời gian chơi bóng, những kỹ thuật đơn giản như tâng bóng, xoay bóng trên tay hoặc biểu diễn với trái bóng đã được Ngọc chơi thành thạo và tạo ra được những nét rất riêng của mình

Ngọc đã tâm sự: “ Mỗi người đến với bóng đá nghệ thuật không chỉ tập luyện để nâng cao trình độ như một vận động viên thực thụ mà còn phải có bản lĩnh và sự tinh tế của một "diễn viên" làm chủ sân khấu và cháy hết mình với niềm đam mê.  Bóng đá nghệ thuật quả thực là một thử thách của sự kiên trì và niềm đam mê đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Đối với nữ giới khi chơi bóng cũng phải cần thêm cả một chút "bản lĩnh" nữa để vượt qua định kiến vì nhiều người vẫn cho rằng nó dành riêng cho phái mạnh. Nhưng nếu là nữ khi tham gia môn này thì sẽ có những chất riêng vì môn thể thao này ngoài việc biểu diễn kỹ thuật, người chơi có thể thêm chất sytle riêng của mình vào. Khi mình tập luyện, các bạn nữ cũng được ưu ái hơn vì thường được cả đội - từ nhỏ nhất đến lớn nhất, từ người lâu năm nhất đến người mới đi tập -  giúp đỡ, quan tâm và chỉ dạy rất cặn kẽ”.

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 1

Lê Thu Huyền (không đeo kính) cùng nhóm bạn đam mê tâng bóng nghệ thuật

Khác với Bích Ngọc, cô gái Lê Thu Huyền đến với môn Bóng đá nghệ thuật không những vì sự hấp dẫn của nó mà còn là vì bạn trai của Huyền là một trong những cao thủ của môn thể thao này. Mỗi lần đi theo bạn trai luyện tập với các bạn trong nhóm, Huyền lại thử nghịch trái bóng, dần dần với sự chỉ dẫn của bạn trai, Huyền đã tập được những động tác khó và làm chủ được với trái bóng khi biểu diễn.

Có nhiều kỷ niệm đẹp với đôi bạn trẻ này khi Huyền cùng với bạn trai đã gây bất ngờ với màn biểu diễn Bóng đá nghệ thuật trong cuộc thi Miss Thể thao Sinh viên thanh lịch của trường Đại học Lao động Xã hội (Hà Nội). Mong muốn của Huyền khi tập môn thể thao này là chứng tỏ với mọi người rằng bóng đá nghệ thuật hoàn toàn có thể luyện tập được nếu có sự kiên trì. Ngoài ra, Huyền đã cho biết môn thể thao này cũng mang lại cho các bạn nữ sự tự tin về khi biểu diễn và sức khỏe để cân bằng trong cuộc sống. Mặc dù hiện tại rất bận rộn với công việc Kế toán ở một công ty xây dựng nhưng Huyền vẫn dành khoảng 1 tiếng đều đặn mỗi ngày để tập luyện với trái bóng.

Huyền đã chia sẻ: “Để khẳng định bản thân và theo đuổi đam mê riêng của mình trong môn thể thao vốn là sở trường của phải mạnh không chỉ cần có sự yêu thích và đam mê mà còn phải dám khẳng định mình. Sự tham gia của các bạn nữ trong môn thể thao mới này sẽ tạo ra một cái nhìn khác với các bạn nam và mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều bạn nữ khác cũng sẽ tìm hiểu và chơi môn thể thao nghệ thuật này”.

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 2

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 3

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 4

Lê Thu Huyền biểu diễn cùng bạn

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 5

Trần Thị Bích Ngọc rất đam mê với môn bóng đá nghệ thuật

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 6

 Nhóm tâng bóng nghệ thuật của Kathy đến từ Hà Lan

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 7

Động tác điêu luyện không kém gì nam giới

Kathy/Alice/Melody biểu diễn cùng Mel-C của nhóm Spice Girls

Chung kết bóng đá nghệ thuật redbulls street style Japan 2013

Video của Lê Thu Huyền:

Những “thiên thần” của tâng bóng nghệ thuật - 8

Nếu bạn yêu thích tâng bóng nghệ thuật, muốn vượt lên chính mình để theo đuổi đam mê của một người đàn ông, hãy đồng hành cùng “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H”. Khởi tranh từ ngày 16/9, “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H” đang chờ đợi những người bản lĩnh, dám đương đầu với thách thức mới cùng tham gia để đưa tâng bóng nghệ thuật lên một tầm cao mới. Giải nhất sẽ là một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha trị giá 200 triệu cho đội chiến thắng. Đăng ký dự thi tại http://tangbongnghethuat.com.vn

Mời các bạn xem thêm thông tin tổng hợp của sự kiện tại http://sukien.24h.com.vn/tang-bong-nghe-thuat/

Theo Xuân Trường (Khampha.vn)
sự kiện Video clip tâng bóng nghệ thuật