Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Những sai lầm ngớ ngẩn hay kịch bản vụng?

Vòng 6 V-League bất ngờ bởi cái thua của đại gia XMXT Sài Gòn trước tân binh Đồng Nai.

Phải thừa nhận đội khách trong trận này đá rất hay và đầy quyết tâm nhưng không thể chối bỏ những sai lầm kỳ quặc của hàng phòng ngự chủ nhà. Xin được liệt kê những tình huống thua của XMXT Sài Gòn dưới góc độ của những nhà chuyên môn đã cung cấp cho chúng tôi:

0-1: Xuất phát từ quả phát bóng dài của thủ môn Đồng Nai và Henry đuổi theo trong thế bóng đã thuộc tầm khống chế của trung vệ và thủ môn XMXT Sài Gòn. Thế mà lần lượt Đình Luật rồi thủ môn Minh Nhật đều cùng phạm sai lầm. Luật không tranh cướp tích cực và cũng không ở tư thế đón điểm rơi trong khi thủ môn thì tự dưng xuất tướng để trống khung thành để Henry lách vào các sai lầm đấy kê nhẹ đầu đưa bóng vào lưới mở tỉ số.

0-2: Từ cánh phải Hector tạt bóng và cả hàng phòng ngự chủ nhà như chôn chân để Henry nhận bóng như một bài tập không đối kháng và ghi bàn. Ở đây cũng phải đặt dấu hỏi nơi Minh Nhật khi chọn giải pháp cố thủ trong cầu môn trong khi bóng đấy thuộc tầm khống chế của Nhật.

Những sai lầm ngớ ngẩn hay kịch bản vụng? - 1

XMXT.Sài Gòn (trái) bất ngờ trắng tay ngay tại sân Thống Nhất

1-3: Trong khi các hậu vệ đuổi theo Hector đang theo đường phản công thì Minh Nhật lại lao ra rất xa ngoài khu vực 16,50 m. Về nguyên tắc, khi khả năng đeo của các hậu vệ có thể cản phá được thì một thủ môn không bao giờ xuất tướng, nhất là xuất khi bóng không thuộc gần mình. Thế là chỉ một cú sút đơn giản vào khung thành trống và Đồng Nai đóng đinh trận đấu ngay trên sân Thống Nhất.

Một cái thua mà khán giả trên sân Thống Nhất (trừ những CĐV Đồng Nai) ai cũng bất bình lên tiếng mắng các cầu thủ xem thường khán giả và đá không có trách nhiệm. Trong khi đó, ngoại trừ lỗi rất rõ của hàng thủ mà nặng nhất là thủ môn Minh Nhật thì nhiều cầu thủ trên sân cho thấy họ làm như tranh chấp tích cực ở giữa sân nhưng di chuyển thì rất lộ còn kết thúc thì ẩu tả cùng tình trạng đi bộ khi mất bóng.

Những lý giải về chuyên môn cho thấy đây là trận đấu quá bất thường và chắc chắn những bộ phận có trách nhiệm sẽ phải đau đầu vì biểu đồ hình Sin của XMXT Sài Gòn.

Điều này phù hợp với thông tin đội đang thiếu nợ lương và thưởng cầu thủ và cầu thủ hoặc bất mãn đá bỏ hoặc kiếm tiền từ nguồn khác.   

Chia sẻ
Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung