Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Những “máy chém” ở V.League

Theo dõi trận đấu trên sân Gò Đậu giữa B.BD và SLNA chiều chủ nhật vừa qua, nhiều người chỉ biết lắc đầu, tặc lưỡi bởi dưới sân không còn là trận đấu bóng đá thông thường, khi mà luôn xuất hiện những pha bóng đầy bạo lực diễn ra giữa cầu thủ 2 bên. Sau trận đấu, Tăng Tuấn đã bị đứt dây chằng và phải nghỉ đến hết mùa, nhưng anh không phải là nạn nhân duy nhất.

Khi “chặt chém” cũng là nghệ thuật

Không phải bỗng dưng mà SLNA luôn đi kèm với hình ảnh của bóng đá bạo lực. Điều đó vốn trở thành thương hiệu và thậm chí được kế cận từ lớp cầu thủ đến lớp cầu thủ khác. Từ thời Hữu Thắng, cho đến Huy Hoàng luôn là nỗi khiếp sợ với các cầu thủ đối phương, những cầu thủ trẻ của SLNA bây giờ như Đình Hoàng, Văn Bình, Trọng Hoàng... cũng được thừa hưởng lối đá đầy chất bạo lực ấy. Tuy nhiên, không còn lộ liễu như trước, đội bóng xứ Nghệ bây giờ đã biến lối chơi mang hướng boxing ấy trở thành một “nghệ thuật”. Chả thế mà, cứ mỗi lần các cầu thủ ở V.League phải nhập viện vì những đòn “triệt hạ” của cầu thủ SLNA thì HLV Hữu Thắng luôn đưa ra lý do: “Chúng tôi phạm lỗi đã có trọng tài”. Dựa trên cơ sở ấy, đến nay, thật ngạc nhiên là đến nay đội bóng xứ Nghệ mới chỉ duy nhất 1 lần phải nhận thẻ đỏ từ các trọng tài. Trong danh sách những cầu thủ phải nhận nhiều thẻ nhất, không có cầu thủ nào của SLNA cả.

Sở dĩ như thế, không phải vì đội bóng của HLV Hữu Thắng bớt chơi bạo lực hơn, mà họ đã biến lối chơi ấy trở nên tinh vi và qua mắt được các trọng tài. Cầu thủ điển hình cho kiểu đá bạo lực nhưng đầy tiểu xảo này không phải là 1 cầu thủ nội mà là Hector. Đến nay, đã có tới 5 cầu thủ phải nhập viện, cấp cứu vì những “đòn đánh” kín của cầu thủ này. Mới đây nhất là 3 trường hợp của Nastja Ceh, Đức Tuấn và Tăng Tuấn. Điều đáng nói, các tình huống ấy Hector đều được trọng tài cho qua.

Những “máy chém” ở V.League - 1

Bạo lực đã trở thành một "đặc sản" ở V.League

Quốc Long “vua chặt chém”

Chỉ mới thi đấu 13 trận cho Hà Nội T&T ở mùa giải này, nhưng cầu thủ Nguyễn Quốc Long đã phải nhận tổng cộng 14 thẻ vàng (2 thẻ đỏ), một con số “kinh hoàng”, nghĩa là mỗi khi hậu vệ này ra sân thì y như rằng anh sẽ phải nhận thẻ.

Lối đá xấu đầy bạo lực của Quốc Long không phải bây giờ mới bị lên án. Còn nhớ, mùa giải năm ngoái trên sân Thống Nhất khi cầu thủ này có hành động chơi xấu đối phương qua mắt được các trọng tài nhưng không thể qua mắt ống kính các phóng viên, Quốc Long đã hướng “ngón tay thối” và dành những lời lẽ thô tục với các phóng viên ảnh. Đó cũng là lý do khiến cầu thủ bị loại khỏi đội tuyển lúc ấy. HLV Phan Thanh Hùng không phải không có sự nhắc nhở, nhưng dường như chơi bạo lực đã ăn vào “máu” của hậu vệ 24 tuổi này.

Những cầu thủ như Quốc Long hay Hector, ở V.League không bao giờ thiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tử Hư (thethaohcm.com.vn)
V-League 2023: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung