Ngoại hạng Anh hạ màn vào 30/6: Rủi ro khủng khiếp cho các cầu thủ

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 16:39 PM (GMT+7)

Các bác sĩ Ngoại hạng Anh lên tiếng cảnh báo về việc khép lại giải đấu vào ngày 30/6.

   

Theo đó, những người có chuyên môn y tế ở Ngoại hạng Anh cho rằng các cầu thủ sẽ có nguy cơ dính những chấn thương cơ có thể để lại di chứng nặng nề nếu BTC và các CLB muốn kết thúc giải vào ngày 30/6.

Ngoại hạng Anh hạ màn vào 30/6: Rủi ro khủng khiếp cho các cầu thủ - 1

Những cầu thủ mới trở lại sau chấn thương dài hạn như Kane sẽ khó theo được lịch thi đấu sắp tới

Lý do các CLB muốn giải hạ màn vào ngày này là bởi họ muốn tránh những rắc rối về mặt pháp lý và thủ tục hành chính phức tạp liên quan đến hợp đồng cầu thủ, khi khá nhiều ngôi sao ở Ngoại hạng Anh sẽ đáo hạn hợp đồng với đội bóng chủ quản của họ vào ngày 30/6. Tuy vậy, theo các bác sĩ, việc gom 9-10 trận đấu ở Ngoại hạng Anh (chưa tính các giải đấu khác) để đá xong trong vòng 2 tháng là một sự tra tấn thể lực khủng khiếp với các cầu thủ.

Theo dự kiến, Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào khoảng đầu tháng 5, nhưng đây mới chỉ là dự kiến trong bối cảnh tình hình dịch bệnh thuyên giảm. Luồng thông tin đang lan truyền trong các CLB Anh là giải đấu chỉ có thể thực sự trở lại vào giai đoạn gần sang tháng 6. Dựa vào tình hình diễn biến của Covid-19 hiện tại, khả năng này là không thể loại bỏ.

Nếu trong trường hợp đó, các đội bóng sẽ không còn cách nào khác là phải chơi 2-3 trận trong một tuần, nếu họ đủ thể lực để góp mặt trong mọi trận đấu trong một tháng. Bên cạnh đó, những đội vẫn đang thi đấu ở mặt trận FA Cup và các cúp châu Âu thậm chí sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu gay go hơn. Các bác sĩ ở Ngoại hạng Anh nhận định, tình trạng thi đấu với cường độ lớn như thế này rất dễ dẫn đến những vấn đề về cơ, đặc biệt là chấn thương háng và gân khoeo.

Trả lời DailyMail, một bác sĩ nói: “Thực sự quá khó để đá thứ Bảy, rồi thứ Tư, rồi lại thứ Bảy, liên tục trong 1 tháng, dù vẫn làm được thôi nhưng chắc chắn sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường. Chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Những cầu thủ có tiền sử chấn thương hoặc mới trở lại sau chấn thương rất dễ tái phát và có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục”.

Chưa hết, việc vắt sức cầu thủ theo kiểu này thậm chí sẽ còn ảnh hưởng tới cả mùa sau, khi mà khoảng thời gian nghỉ giữa hai mùa giải là quá ít.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-ha-man-vao-30/6-rui-ro-khung-khiep-cho-cac-cau-thu-c9a...

MU tăng cường lực lượng: Lộ diện “máy quét” giá bèo thay Matic

MU đang theo đuổi tiền vệ Denis Zakaria có giá khá rẻ để thay thế Matic.

Theo Minh Đức (theo DailyMail) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020