Ngoại binh "mới toanh" của V-League 2021: Cái tên nào đáng mong chờ?

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 00:06 AM (GMT+7)

Trong số các ngoại binh tham dự V-League 2021 chỉ có 19% là cầu thủ "mới toanh" và ai là người đáng chú ý nhất?

  

Những ngoại binh đáng chú ý của V-League 2021 (nguồn: BĐTV)

Chiều ngày 13/1, toàn bộ các đội bóng tham dự V-League 2021 phải chốt danh sách ngoại binh đợt một và nộp lên ban tổ chức. Tuy nhiên, nhiều đội vẫn chưa hoàn tất thủ tục này bởi theo luật, họ có thể thay thế ngoại binh sau vòng đấu thứ hai.

Ngoại binh "mới toanh" của V-League 2021: Cái tên nào đáng mong chờ? - 1

Một số ngoại binh mới của V-League 2021

Cho tới thời điểm này, V-League 2021 đã có 41 ngoại binh được ghi danh và sẵn sàng cho vòng đấu đầu tiên. Không có gì ngạc nhiên khi 50% trong số ngoại binh này là tiền đạo và đa phần họ đều tới từ Brazil. Sài Gòn FC có màn "thay máu" lịch sử và đem với tới 5 tân binh trong đó đa phần tới từ Nhật Bản.

Trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới, việc đưa các tân binh mới tới V-League 2021 gặp cực nhiều khó khăn nên chỉ có 19% ngoại binh là lần đầu tới Việt Nam thi đấu tính cho tới thời điểm hiện tại còn lại đa số đều luân chuyển từ CLB này sang CLB khác. 

Trong các tân binh gia nhập V-League, đáng chú nhất chắc chắn vẫn là cái tên Daisuke Matsui. Tiền vệ này từng tham dự World Cup cùng ĐTQG Nhật Bản nên được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn. Mặc dù vậy, Matsui đã 39 tuổi nên thể lực của cầu thủ này là một câu hỏi lớn.

Bên cạnh đó, Washington Brandao của HAGL cũng là cái tên đáng chú ý. Cầu thủ này được chuyên trang Transfermarkt định giá lên tới 300.000 euro. Một cầu thủ khác của đội bóng "Phố Núi" cũng có lần đầu tiên thi đấu tại V-League là Kim Dong Su. Cầu thủ người Hàn Quốc năm nay 25 tuổi và thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc trung vệ.

CLB TP HCM mới đây cũng đón một tân binh rất đáng kỳ vọng là Dario Frederico da Silva. Theo tiết lộ, tiền đạo người Brazil nhận tiền lương và tiền lót tay tổng cộng lên tới 8 tỷ đồng. Con số ấy đủ để nói lên kỳ vọng của đội bóng với Dario Silva. 

Ngoại binh "mới toanh" của V-League 2021: Cái tên nào đáng mong chờ? - 3

Nguồn: http://danviet.vn/ngoai-binh-moi-toanh-cua-v-league-2021-cai-ten-nao-dang-mong-cho-5020211410757...

Đội bóng V-League thay gần 1 đội hình đặt mục tiêu ”choáng váng”

CLB Sài Gòn cho biết, ưu tiên của họ không phải là thành tích mà là xây dựng nền tảng, đồng thời đưa cầu thủ sang Nhật...

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng