Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngoại binh hành nghề ở V-League: “Siêu cò” Việt Nam bật mí góc khuất

Thứ Tư, ngày 21/02/2018 00:05 AM (GMT+7)

Dưới góc nhìn chuyên môn, người đại diện Nguyễn Minh Châu đã có những phân tích xung quanh vụ việc các CLB tại V-League đang rầm rộ săn lùng ngoại binh trước thềm mùa giải mới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Clip phỏng vấn "Siêu cò" Việt Nam Nguyễn Minh Châu (Tổng hợp On Sports):

Ông Nguyễn Minh Châu là người đại diện có chứng chỉ của FIFA và có hơn 10 năm kinh nghiệm tại V.League.

Dưới góc nhìn chuyên môn, người đại diện Nguyễn Minh Châu đã có những phân tích xung quanh về việc các CLB V-League đang lao đao săn lùng ngoại binh.

Ngoại binh hành nghề ở V-League: “Siêu cò” Việt Nam bật mí góc khuất - 1

"Siêu cò" Nguyễn Minh Châu

Theo thống kê trong thời gian qua, đã có gần 40 lượt cầu thủ ngoại đã sang Việt Nam trong 2 tháng qua nhưng chỉ có CLB TP.HCM và FLC Thanh Hóa tuyển mộ được từ 3-4 cầu thủ. Để đi tìm lời giải thích cho thực trạng trên, ông Nguyễn Minh Châu, một trong những người đại diện cầu thủ tại Việt Nam đã lên tiếng.

“Tôi nghĩ sức hút V-League là một nguyên nhân khiến những ngoại binh chất lượng bỏ qua bóng đá Việt Nam. Khi bạn nghe đến cái tên gọi thôi thì bạn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tính hấp dẫn cao.

Hơn thế nữa, họ cũng thiếu hiểu biết về nền bóng đá Việt Nam. Khi đặt chân đến đây, các ngoại binh tỏ ra phiền toái về thời gian đàm phán (6 tháng đến 1 năm), rồi cho tới những trở ngại từ các CLB gây ra trong chuyện thử việc. Do đó, những cầu thủ chất lượng cao thường không muốn đến Việt Nam, họ muốn ký hợp đồng càng sớm càng tốt và ra sân để hưởng trọn số tiền lương chính thức.”

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Châu khẳng định rằng nhiều CLB ở V-League hiện tại đang gặp vấn đề “nan y” trong việc xây dựng lối chơi phụ thuộc vào những ngoại binh.

“Các ngoại binh đến Việt Nam, họ chậm hiểu chiến thuật là một chuyện. Nhưng họ luôn cảm thấy áp lực và mệt mỏi vì lối đá phụ thuộc quá nhiều vào ngoại binh tại các đội bóng. Vì vậy, họ rất khó hòa nhập và thường xuyên phải thi đấu 200 - 300% sức lực mới có thể được ký hợp đồng.

Trách nhiệm của chúng tôi là giải thích, động viên cho họ rằng các CLB Việt Nam sống trên đôi chân ngoại binh. Theo thống kê, trong một năm có khoảng 200 cầu thủ thử việc, nhưng chỉ có 5-7 cầu thủ được ký hợp đồng. Đây là những cầu thủ có sự kiên nhẫn tốt nhất, cũng như chấp nhận vượt qua khó khăn trong việc luyện tập sinh hoạt để đi đến đích là chơi bóng tại Việt Nam”. Ông Nguyễn Minh Châu khép lại chia sẻ.

Báo Hàn ”gợi ý” Quang Hải sang K-League: ”Giấc mơ lớn” cho siêu nhân tý hon

Quang Hải là ngôi sao của U23 Việt Nam được báo chí Hàn Quốc khá quan tâm.

Theo G.T (Tổng hợp On Sport) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang