“Nghi can” đánh TT Võ Minh Trí trình diện công an

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 20:05 PM (GMT+7)

Chiều nay (22/5) nghi can Nguyễn Văn Hoà trong vụ đánh trọng tài Võ Minh Trí sau vòng 17 V-League đã ra trình diện và công an Hải Phòng đã ngay lập tức tiến hành lấy lời khai.

Trong trận đấu trên sân Cao Lãnh, trọng tài Võ Minh Trí đã thổi một quả penalty cho đội chủ nhà và truất quyền thi đấu đối với hai cầu thủ đội khách, do đó “ông vua” này phải hứng chịu cơn thịnh nộ của CĐV Hải Phòng. Trên đường từ Đồng Tháp về TP.HCM, “Còi vàng” 2010 đã bị một số người trên xe của CĐV Hải Phòng chặn đánh. Sau khi xem lại ảnh CĐV trên sân Cao Lãnh, trọng tài Võ Minh Trí và trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã nhận ra một người tham gia hành hung.

Ngay sau khi chiếc xe chở CĐV về đến nhà, công an Hải Phòng đã tiến hành đưa về trụ sở lấy lời khai. Tuy nhiên, nghi can Nguyễn Văn Hoà (có tên gọi là Hòa “đen”) không còn có mặt trên xe. Theo các CĐV Hải Phòng tiết lộ, Hòa “đen” đã xuống Thanh Hóa.

“Nghi can” đánh TT Võ Minh Trí trình diện công an - 1

Trọng tài Võ Minh Trí

Phải đến chiều nay, ông Hòa “đen” mới về Hải Phòng và ra trình diện cơ quan công an. Ngay lập tức cán bộ C45 đã phối hợp với PC45 CA Hải Phòng tiến hành lấy lời khai. Hòa “đen” khai có tới sân Cao Lãnh xem bóng đá, nhưng không hề đánh trọng tài và cho cho biết xuống xe tại Thanh Hóa là để giải quyết chuyện gia đình chứ không hề chạy trốn cơ quan an ninh.

“CĐV Nguyễn Văn Hoà có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án, tiền sự nào. Hội CĐV Hải Phòng và chính ông Hoà cho biết sẵn sàng đối chất với trọng tài Võ Minh Trí và người của BTC giải. Phía CĐV Hải Phòng trên chuyến xe nói họ có gần 40 nhân chứng để khẳng định ông Hoà không đánh trọng tài”. thượng tá Lê Chức, cán bộ CA Hải Phòng cho hay.

Công an Hải Phòng cũng cho biết thêm do tổn thương của trọng tài Võ Minh Trí chưa đến 10% nên rất khó để khép CĐV Hải Phòng vào tội hình sự mà nhiều khả năng chỉ có thể xử lý hành chính và yêu cầu bồi thường.

Theo Quang Thành (Khampha.vn)