TT Võ Minh Trí: “Nếu CĐV Hải Phòng có hung khí thì…"

Thứ Ba, ngày 15/05/2012 10:43 AM (GMT+7)

Bị đánh hội đồng sau vòng 17 điều khiển trận đấu giữa TĐCS.Đồng Tháp và Vicem.Hải Phòng, nhưng trọng tài Võ Minh Trí bảo anh vẫn còn may chán bởi nếu hôm đó CĐV Hải Phòng có hung khí, chắc tính mạng của “ông vua sân cỏ” này khó giữ.

* Nhìn lại trận đấu, ông nhận định thế nào về quyết định thổi penalty cho TĐCS Đồng Tháp và truất quyền thi đấu hai cầu thủ của V.Hải Phòng?

Tôi cho rằng mình xử lý hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, tôi không muốn bình luận nhiều về tình huống này, trọng tài không được phép tự ý phát ngôn, có gì Ban trọng tài sẽ lên tiếng.

*Sau tình huống trên, CĐV Hải Phòng có đe dọa ông không?

Ngay khi ở trên sân CĐV Hải Phòng đã thóa mạ và có hành vi khiêu khích tôi. Sau khi trận đấu kết thúc, họ cũng đã đứng ngoài sân đòi xử lý tôi. Phải hơn một tiếng sau khi trận đấu kết thúc tôi mới ra về.

TT Võ Minh Trí: “Nếu CĐV Hải Phòng có hung khí thì…" - 1

* Ông có thể kể lại việc bị CĐV Hải Phòng đánh trên đường về TP.HCM?

Sau khi xe chở tổ trọng tài, các giám sát và Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly qua trạm thu phí Trung Lương, tôi xuống đi vệ sinh. Bất ngờ xe chở CĐV Hải Phòng ập tới, hàng chục thanh niên lao về phía tôi hò hét đòi đánh. Sau đó nhóm CĐV này hung hăng lao lên xe đánh tôi, bất chấp sự can ngăn của Trưởng ban tổ chức giải và giám sát trận đấu, giám sát trọng tài. Sau khi liên tục đánh vào mặt tôi, nhóm CĐV này bỏ về xe đang chờ họ.

* Ông có chắc đó là CĐV Hải Phòng?

Tôi chắc chắn. Nhóm đánh tôi đi xe mang biển 16, rất tiếc là tôi không nhớ hết số xe. Ngoài ra, họ còn mặc áo Hải Phòng.

* Trong đời mình đã bao giờ ông gặp sự cố như thế này chưa?

Trọng tài là nghề nguy hiểm, tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên tôi bị CĐV đánh khi trên đường về nhà. Cũng may CĐV Hải Phòng đánh bằng tay không chứ nếu họ có hung khí như chai bia, hay cục gạch thì chắc tôi đã nguy tới tính mạng rồi.

* Chấn thương của ông hiện giờ đã như thế nào?

Tôi bị chấn thương đánh tím mắt, chân, tay… Tuy nhiên, tôi đã đi khám bệnh viện, sức khỏe đã tạm ổn. Nhưng thực sự tôi vẫn bị sốc sau vụ việc này, tôi cần chút thời gian để nghỉ ngơi lấy lại bình tĩnh.

* Sau vụ việc này ông có nghĩ cần tăng cường các biện pháp an ninh bảo vệ trọng tài?

Vụ việc đã được báo lên Ban tổ chức giải đấu và các cấp cao hơn, cơ  quan an ninh sẽ vào cuộc điều tra làm sáng tỏ mọi việc để xử lý nghiêm. Tuy nhiên, ở các trận đấu tới đúng là cần tăng cường các biện pháp an ninh bảo vệ trọng tài.

* Xin cảm ơn ông!

Theo Quang Thành (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung