Neymar: "Messi xuất sắc nhưng chỉ xứng đáng top 3"

Thứ Ba, ngày 22/07/2014 09:25 AM (GMT+7)

Tiền đạo Neymar đã có những chia sẻ về QBV World Cup mà người đồng đội Messi của anh ở Barca đã giành được.

Đã có nhiều ý kiến phản đối việc Messi giành danh hiệu QBV World Cup 2014. Đối với Neymar, anh cho rằng Messi xứng đáng là 1 trong 3 cầu thủ hay nhất World Cup vừa qua, cùng với 2 ngôi sao khác là Schweinsteiger của Đức và Robben của Hà Lan.

"Tôi là một fan lớn của Messi. Tôi rất khâm phục tài năng của anh ấy, với tư cách 1 cầu thủ cũng như với tư cách của 1 người bình thường. Tôi không biết liệu có công bằng hay không khi trao QBV cho Messi. Nhưng với tôi, anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất World Cup vừa qua." Neymar trả lời phỏng vấn trên Rede Globo.

"Messi theo tôi nằm trong số 3 ngôi sao xuất sắc nhất, cùng với Schweinsteiger và Robben. Họ là những cầu thủ tuyệt vời."

Neymar: "Messi xuất sắc nhưng chỉ xứng đáng top 3" - 1

Messi nhận giải QBV gây nhiều tranh cãi

Messi đã trải qua một vòng bảng World Cup tuyệt vời với 4 bàn thắng và nhiều lần được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận đấu. Tuy nhiên siêu sao của Barca đã tịt ngòi trong các trận đấu ở vòng knock-out và không thể giúp Argentina vô địch thế giới. Bản thân huyền thoại Maradona cũng lên tiếng thừa nhận QBV dành cho Messi giống như một chiêu trò marketing hơn là thuần túy về mặt chuyên môn.

Với riêng Neymar, anh đã có 1 kỳ World Cup đáng quên cùng Brazil. Selecao bị loại ở bán kết sau thất bại 1-7 trước Đức, còn Neymar gặp chấn thương nặng và sớm rời giải ở tứ kết. Nhận định về hành trình của Brazil ở giải vừa qua, Neymar thẳng thắn thừa nhận Brazil hiện đang không cùng đẳng cấp với Đức hay TBN.

Neymar nói: "Có 1 thực tế là bóng đá Brazil hiện tại đang ở phía sau Đức và TBN. Đó là điều đáng buồn nhưng chúng tôi phải chấp nhận điều đó để thay đổi. Bóng đá Đức hay TBN, cũng như châu Âu nói chung luôn đề cao sự tập luyện nghiêm túc cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi trận đấu. Bóng đá Brazil chưa có được điều đó. Tôi nghĩ đó là sự khác biệt. Trong bóng đá ngày nay, đội nào có sự chuẩn bị tốt hơn, đội đó sẽ chiến thắng."

Video màn trình diễn của Messi ở World Cup vừa qua:

Theo DA (theo Goal) (Khampha.vn)

sự kiện World Cup 2018