Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Nếu Premier League hủy giải: Không phải MU, bất ngờ đội được đá Cúp C1

Nếu Premier League hủy kết quả thì MU sẽ không được dự Champions League.

   

Các CLB Premier League sẽ gặp nhau đầu tuần này để thảo luận về giải pháp cho phần còn lại của mùa giải, sau khi giải đấu phải hoãn vì dịch Covid-19 đến ngày 4/4. Người đứng đầu LĐBĐ Anh (FA), Greg Clarke, đã nói với các CLB lớn rằng ông không nghĩ giải đấu sẽ được tiếp diễn.

Nếu Premier League hủy giải: Không phải MU, bất ngờ đội được đá Cúp C1 - 1

Premier League hoãn và đang có những mơ hồ về việc chức vô địch có được trao cho đội đầu bảng Liverpool

Nếu điều đó xảy ra thì câu hỏi lớn được nhiều người quan tâm là chức vô địch, các suất dự Champions League & Europa League, các suất xuống hạng sẽ được quyết định thế nào. Đây là một trường hợp đặc biệt và nếu giải đấu bị hủy bỏ kết quả thì có khả năng Liverpool không giành được chức vô địch, và 3 đội ở nhóm xuống hạng sẽ tiếp tục đá mùa tới.

Nhưng còn các suất dự Champions League & Europa League? Nếu hủy không công nhận kết quả giải thì sẽ không có chuyện thứ tự bảng xếp hạng được giữ nguyên để xác định suất dự cúp châu Âu, và thay vào đó các suất này sẽ căn cứ theo thứ tự của bảng xếp hạng của mùa giải 2018/19.

Mùa giải trước đã kết thúc với 4 suất dự Champions League thuộc về Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham, trong khi Arsenal, MU và Wolves giành vé dự Europa League. Mà đội vô địch Man City thì đã bị UEFA cấm dự Cúp châu Âu hai mùa giải, và dịch Covid-19 cũng khiến Tòa án trọng tài thể thao CAS phải hoãn xử lý đơn kiện của họ.

Như vậy, suất dự Champions League sẽ rơi vào tay đội xếp thứ 5 mùa trước, đó chính là Arsenal. “Pháo thủ” hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng và cách nhóm dự Cúp C1 tới 8 điểm, bên cạnh đó HLV trưởng Mikel Arteta đã dương tính với virus. Nhưng đại dịch Covid-19 và án phạt của City có thể vô tình sẽ mang lại tấm vé cho Arsenal trở lại đấu trường Champions League, giải đấu họ đã vắng mặt từ mùa 2016/17 đến nay.

Nếu Premier League hủy giải: Không phải MU, bất ngờ đội được đá Cúp C1 - 2

Nếu Premier League hủy và án phạt của UEFA với Man City được thi hành, Arsenal sẽ được dự Cúp C1

Việc hủy giải do đó sẽ chẳng có lợi ích gì cho phía MU như nhiều fan của đội bóng này “tưởng bở”, và nếu giải đấu dừng lại và lấy thứ tự BXH hiện nay để xác định các suất cúp châu Âu (tức có lợi cho MU) và xuống hạng, nhiều khả năng Liverpool cũng sẽ được trao chức vô địch như thông tin đã đưa. Đó là chưa nói đến việc những quan chức đại diện cho 3 đội trong nhóm xuống hạng sẽ phản đối quyết liệt ý tưởng đó.

Cũng liên quan tới việc Premier League hoãn, nếu giải đấu bị hủy bỏ kết quả thì MU có thể sẽ phải đóng tiền phạt 22,5 triệu bảng cho Adidas sau khi 2 mùa giải liên tiếp hụt suất Champions League. Hợp đồng giữa hai bên có điều khoản cho phép Adidas cắt 30% tiền tài trợ nếu 2 mùa liên tiếp MU không được dự cúp C1, dù có khả năng hai bên sẽ ngồi lại thảo luận do đây là trường hợp đặc biệt.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/neu-premier-league-huy-giai-khong-phai-mu-bat-ngo-doi-duoc-da-cup-c1-...

Ngoại hạng Anh khổ vì Covid-19: Chưa hết giải đã lo mất cả tá ngôi sao

Quyết định tạm hoãn vì Covid-19 của Premier League đang nảy sinh rất nhiều vấn đề. Trong số này liên quan đến hợp đồng...

Theo Q.D (Tổng hợp Telegraph & Sky Sports) (Khám Phá)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung