Nasri là "tội đồ" giúp Persie ghi bàn?

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 09:45 AM (GMT+7)

Như phân tích của tờ DailyMail, Nasri đã không làm tròn trách nhiệm khi đứng hàng rào trong tình huống Van Persie đá phạt.

Trở lại trận derby thành Manchester cuối tuần qua, và cụ thể là ở phút 90+2, MU được hưởng một quả đá phạt trực tiếp. Trong khoảnh khắc này, Joe Hart đã nói với Tevez rằng chân sút người Argentina không phải đứng hàng rào (có lẽ nhằm mục đích hướng tới một pha phản công?). Vì vậy Nasri đã cùng với Barry và Dzeko tạo nên hàng rào 3 người của Man City. Bên kia chiến tuyến, Persie đã nói với Rooney rằng anh ấy sẽ là người đá phạt.

Nasri phải nhận thức được hướng đi của trái bóng. Sự thật, tiền vệ người Pháp không thích đối mặt với tình huống này. Từng chơi cạnh Persie ở Arsenal, Nasri biết Persie sẽ sút bóng thế nào. Trời lạnh. Anh ấy không muốn quả bóng bay vào mặt. Nó sẽ rất đau. Có điều nếu có đau thì chưa chắc đã “đau” khi trái bóng làm tung lưới Joe Hart. Chẳng biết Nasri đã nghĩ gì khi ấy và có lẽ sẽ chẳng bao giờ biết. Nhưng chúng ta có thể suy đoán diễn biến tâm lý Nasri vào thời điểm Persie đá phạt.

Nasri là "tội đồ" giúp Persie ghi bàn? - 1

Tình huống nhấn chìm Man City

Nasri là "tội đồ" giúp Persie ghi bàn? - 2

Cận cảnh Nasri đứng hàng rào

150.000 bảng/tuần, đó là mức lương không nhiều cầu thủ nhận được. Mỗi tuần, Man City đã rót vào tài khoản của Nasri số tiền như thế. Nhiệm vụ của Nasri là giúp The Citizens giành chiến thắng. Nói về khoảnh khắc phút 90+2, HLV Mancini tức giận: “Chỉ có 2,5 người đứng hàng rào”. Cụ thể, khi Persie bước lên đá phạt, Nasri có vấn đề. Anh ấy sợ hãi rồi “núp” sau người Dzeko khi bóng bay đi từ cái chân trái của Persie. Trong tích tắc, bóng bay về phía Nasri, anh lựa chọn cách nhắm chặt mắt, giơ chân trái (ít ra cũng phải là chân phải), người co rúm. Kết quả, bóng đổi hướng khiến Joe Hart bó tay.

Nasri làm hơn 42.000 CĐV chủ nhà thất vọng (chết lặng), thậm chí hàng ngàn người hâm mộ trên thế giới. Nasri ăn lương ở nửa xanh thành Manchester nhưng lại gián tiếp giúp cho mục tiêu chiến thắng của nửa đỏ.  

Video bàn thắng của Persie:

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)