MU: Tháng 4 giông bão, thảm họa kép Cúp C1 - Ngoại hạng Anh?

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 16:05 PM (GMT+7)

MU không thể ghi, dù chỉ 1 bàn trong hai cuộc đối đầu với Barcelona. Vì thế, người Manchester rời khỏi đấu trường châu Âu trong nỗi thất vọng vô bờ.

MU hành quân đến Nou Camp với giấc mộng về một cuộc lật đổ kỳ vĩ, về nguồn cảm hứng lịch sử 1998/99. Thế nhưng, người Manchester rời đi trong nỗi thất vọng ê chề. MU thua, đó là điều được dự đoán từ trước. Tuy vậy, không ai nghĩ rằng đoàn quân dưới quyền HLV Ole Gunnar Solskjaer lại thua dễ đến nhường vậy.

MU: Tháng 4 giông bão, thảm họa kép Cúp C1 - Ngoại hạng Anh? - 1

Messi hủy diệt MU tại Nou Camp

Với thất bại này, MU phải đoạn tuyệt giấc mộng Champions League. Và như vậy, đã tròn 10 năm "Quỷ đỏ" sống trong nỗi khao khát mang tên Champions League. Lần gần nhất đội bóng này đăng quang ở sân chơi số 1 châu Âu cấp CLB là ở mùa giải 2007/08. Mùa 2008/09, MU lọt vào chung kết nhưng đau đớn để thua chính Barcelona.

Và bây giờ, Barca lại xuất hiện để đóng sập giấc mơ thập kỷ của các manucian. Sau hai lượt trận, MU không ghi được bàn nào. Ngược lại, khung thành De Gea bị xuyên phá tới 4 lần. Thua với tổng tỷ số 0-4 sau hai lượt trận, "Quỷ đỏ" thực sự không thể rời Champions League theo cách tủi hổ hơn.

Tháng 4 đang trở nên vô cùng tồi tệ với MU. 4 trận đã qua - bao gồm cả trận đấu với Barcelona vừa xong, "Quỷ đỏ" thua đến 3 trận. Điều đáng nói, đây đều là các thất bại trong các trận cầu quan trọng. Trận thua Wolverhampton ngày 3/4 khởi đầu cho chuỗi phong độ tồi tệ ấy. Và nó khiến binh đoàn áo đỏ trở nên lạc nhịp trong cuộc đua top 4.

Hai thất bại còn lại đều trước Barcelona, vào rạng sáng các ngày 11 và 17/4 (theo giờ Việt Nam). Và nó đóng sập giấc mơ về một chiến tích thần kỳ, về giấc mộng Champions League, về lần thứ tư lịch sử đứng trên đỉnh cao danh vọng của bóng đá châu Âu. MU đã thua ở hai trận đấu mà họ không có bất cứ cơ may chiến thắng nào.

MU: Tháng 4 giông bão, thảm họa kép Cúp C1 - Ngoại hạng Anh? - 2

Pogba ngã quỵ, và MU cũng thế

Như vậy, MU đã kết thúc một đấu trường. Mọi sự chú ý của họ sẽ dồn cả vào cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh. Và tháng 4 có thể sẽ kết thúc luôn cả cuộc đua top 4 của nửa đỏ thành Manchester. Phần còn lại tháng 4, MU sẽ có những trận đấu vô cùng quan trọng trong cuộc đua top 4.

Ngày 21/4, MU hành quân đến sân Everton. Ngày 25/4, MU tiếp Man City trong trận derby không cân sức. Ngày 28/4, MU sẽ có trận "chung kết" top 4 với Chelsea. Chỉ cần thua 1 trong 3 trận này, thầy trò HLV Solskjaer có nguy cơ trở thành khán giả của Champions League mùa sau.

Tháng 4 đang trở nên vô cùng tồi tệ với MU. Nhưng nó còn có thể tồi tệ hơn nữa. Với tâm lý nặng nề khi vừa trở lại đấu trường quốc nội với tâm thế kẻ thất bại ở châu Âu, liệu "Quỷ đỏ" còn có thể gắng gượng để vượt qua cú sốc này?

Barcelona hạ MU: Báo chí Anh kinh ngạc “ma thuật” Messi, chê tội đồ De Gea

Messi trở thành hung thần với khung thành De Gea, báo chí Anh choáng váng.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19