MU – Rooney: Gương vỡ sẽ lại lành

Thứ Tư, ngày 28/08/2013 10:24 AM (GMT+7)

Câu chuyện về Rooney đang đi theo một hướng khác trong những ngày cuối.

Yêu thêm lần nữa

Rooney ra sân, chơi tốt, thậm chí tốt nhất đội và mọi chuyện tưởng như đang xôi hỏng bỏng không đã trở nên tốt đẹp hơn. Một hướng đi mới đang được mở ra trong câu chuyện về Rooney – anh sẽ không rời đi nữa và hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại Old Trafford. Thông tin từ Anh cho biết BLĐ MU sẽ mời số 10 ngồi vào bàn đàm phán về một hợp đồng mới trong mùa thu này nếu như anh tiếp tục có những sự đóng góp và đảm bảo cho CLB như những gì đã diễn ra trong khoảng hơn 1 tuần qua. Phía đội bóng thành Manchester đặc biệt hài lòng với thái độ, tinh thần và cả chất lượng thi đấu của Rooney trong trận đấu với Chelsea.

Không nhiều cầu thủ có thể làm tốt như ở trong tình cảnh tương tự Rooney và đó là lý do MU đang có ý định nối lại cuộc thương thảo gia hạn hợp đồng đã bị đình hoãn vô thời hạn vài tháng trước. GĐĐH Edward Woodward dự định sẽ đợi cho đến khi TTCN chính thức đóng cửa để bàn bạc với những cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng như Nani hay Vidic nhằm tránh những tin đồn không hay có thể xảy ra. Rooney vẫn còn 2 năm trong hợp đồng với MU, thế nên dù đã rất muốn chuyển sang Chelsea trong hè này nhưng không được toại nguyện do Quỷ đỏ không muốn mất người vào tay một trong những đối thủ lớn nhất.

MU – Rooney: Gương vỡ sẽ lại lành - 1

Rooney chơi tốt trong trận Chelsea

Những người đại diện của Rooney đã nhận được tín hiệu từ phía MU và theo một người bạn của “Gã Shrek” những ngày qua bầu không khí đã trở nên dễ chịu hơn và Rooney đã “cười nhiều hơn”. Nếu mọi việc tiếp tục diễn ra suôn sẻ dự kiến tuần tới các buổi làm việc sẽ bắt đầu. MU sẽ đàm phán nhưng vẫn giữ nguyên thái độ liên quan tới vấn đề lương bổng của Rooney, sẽ không có chuyện anh tiếp tục được hưởng mức lương 250 nghìn bảng/tuần như hiện tại. Mức lương mới của Rooney sẽ phụ thuộc vào chính những màn trình diễn và những đóng góp của anh cho đội bóng và nếu có giảm cũng không quá đáng kể.

Sự hàn gắn gượng ép?

Tất cả mới chỉ nằm trên ý tưởng, từ giờ cho tới khi TTCN đóng cửa vẫn còn gần 1 tuần nữa, thế nên mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Phía Chelsea đang mất dần kiên nhẫn, ngay sau trận đấu ở Old Trafford, Mourinho đã thẳng thừng tuyên bố Rooney sẽ phải có những hành động cụ thể trong 1, 2 ngày tới nếu không The Blues sẽ chuyển hướng sang mục tiêu khác. Tiền đạo người Anh vẫn giữ nguyên ý định ra đi nhưng vấn đề là MU chỉ đồng ý cho phép anh chuyển sang một đội bóng nước ngoài, chứ nhất quyết không đời nào chịu bán cho Chelsea. Điều này đã đặt Rooney vào một thế khó.

MU – Rooney: Gương vỡ sẽ lại lành - 2

Liệu họ có thể xích lại gần nhau?

Những đội bóng hàng đầu bên ngoài biên giới Premier League như Barca, Real, Bayern hay các đại gia lắm tiền nhiều của như PSG, Monaco đều đã ổn định lực lượng, nên không còn sự quan tâm dành cho Rooney. Đi không được chỉ còn một đường là ở lại nhưng trong trường hợp đôi bên không thống nhất được về một bản hợp đồng mới, nhiều khả năng Rooney sẽ lại đối mặt với nguy cơ bị đẩy lên ghế dự bị. Đó là viễn cảnh không hề lý tưởng cho anh trong bối cảnh World Cup 2014 đang tới gần. Việc chờ đợi thêm một mùa giải để thời hạn hợp đồng xuống còn 1 năm nhằm dễ bề ra đi cũng không phải lựa chọn tối ưu cho Rooney.

Có một thực tế sau những ngày vừa qua, MU cảm thấy cần Rooney hơn là Rooney cần MU. Như ở trận đấu với Chelsea, anh vẫn tạo nên điểm nổi bật cho Quỷ đỏ, một yếu tố không dễ thay thế. Các CĐV cũng không hề quay lưng với Rooney, bởi vì anh vẫn đang là biểu tượng của đội bóng với rất nhiều đóng góp trong những năm qua. Tuy nhiên liệu những vết rạn nứt giữa đôi bên có thể hàn gắn một cách êm đẹp hay không, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố - ai cũng phải chịu lùi một bước.

Video màn trình diễn của Rooney trận Chelsea:

Theo Trung Phương (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020