MU muốn đổi Rooney lấy Mata

Quỷ đỏ đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phán với Chelsea thương vụ Rooney, nhưng với điều kiện có được Mata.

Trước sự tấn công của Chelsea với những mức giá được tăng lên đáng kể để có được Rooney, ban đầu chỉ là 25 triệu bảng rồi 30 và hiện 40 triệu bảng, MU vẫn lắc đầu bởi họ không muốn đại kình địch có được một cầu thủ chất lượng như gã Shrek. Nếu bắt buộc phải bán, Quỷ đỏ sẽ bán Ro10 cho một đội bóng nước ngoài. Tuy nhiên, xem ra mọi việc đang có chiều hướng thay đổi bởi quyết tâm ra đi bằng được của Rooney, trong khi các ông lớn khác tại châu Âu khó lòng đáp ứng được mức giá của MU đưa ra.

Theo tờ Goal đưa tin, sau một thời gian dài không chịu thảo luận với Chelsea về thương vụ Rooney, phía MU đã chịu ngồi vào bàn đàm phán. Tuy vậy, điều kiện các nhà ĐKVĐ nước Anh đưa ra không dính dáng nhiều đến tiền bạc, bởi mục đích của MU là có được tiền vệ ngôi sao người Tây Ban Nha – Mata, cầu thủ thi đấu hay nhất trong đội hình của The Blues ở mùa giải trước. Giá trị chuyển nhượng của 2 cầu thủ này được đánh giá là ngang nhau, nên nếu phi vụ này được thực hiện sẽ không bên nào phải bỏ ra quá nhiều tiền.

MU muốn đổi Rooney lấy Mata - 1

Rooney và Mata có thể đổi chỗ cho nhau

Đây được đánh giá là một quyết định khôn ngoan của MU, bởi nếu Chelsea đồng ý HLV David Moyes sẽ có được một tiền vệ dẫn dắt lối chơi tài năng. Sau khi Paul Scholes giải nghệ, Quỷ đỏ rất cần mẫu cầu thủ có khả năng dẫn dắt lối chơi, sáng tạo và săn bàn như Mata. Còn ngược lại, nếu The Blues không đồng ý thì coi như Rooney không có cửa ra đi và đành phải chấp nhận ở lại.

Về phía Chelsea, dù Mata không thi đấu trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới do được cho nghỉ sau khi dự Confed Cup 2013, nhưng HLV Mourinho vẫn tuyên bố tiền vệ người TBN là một phần quan trọng trong kế hoạch của ông. Tuy nhiên, mọi việc hoàn toàn có thể thay đổi trước lời đề nghị của MU, bởi Người đặc biệt cũng từng khẳng định ông rất muốn có Rooney để cải thiện sức mạnh hàng công của The Blues dù trong tay ông đã có 3 tiền đạo là Torres, Demba Ba và Lukaku.

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Chuyển nhượng mùa hè 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung