MU có hối tiếc: Nếu còn Mourinho, chưa chắc đã thua thảm PSG

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 05:05 AM (GMT+7)

Con số thống kê chỉ ra rằng, nếu còn được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, MU chưa chắc đã bị PSG “làm nhục” ngay tại Old Trafford.

Rất nhiều CĐV MU đã nhắc đến Mourinho sau thất bại tan nát của đội nhà trước PSG. Với trận thua 0-2 ở lượt đi, khả năng đi tiếp của “Quỷ đỏ” ở Champions League mùa này là vô cùng mong manh, trong bối cảnh họ sẽ không có ngôi sao Paul Pogba ở trận lượt về vì án treo giò.

MU có hối tiếc: Nếu còn Mourinho, chưa chắc đã thua thảm PSG - 1

MU tỏ ra thiếu sức sống trước PSG

Trên thực tế, các con số thống kê ủng hộ giả thuyết “nếu còn Mourinho, MU chưa chắc đã thua PSG”. Nên biết, đội chủ sân Old Trafford chỉ có 1 cú sút trúng đích trong 10 pha hãm thành mà họ tạo ra trước PSG tại Old Trafford.

Thông số này thấp hơn những gì mà Mourinho giúp MU có được tại vòng bảng Champions League mùa này, với trung bình 14 pha dứt điểm trong một trận đấu, kèm tỉ lệ gần 4 pha bóng trúng đích. Bên cạnh đó, MU của Mourinho cũng tạo ra nhiều đường chuyền và tỉ lệ kiểm soát bóng cao hơn trong các trận đấu với Juventus, Valencia hay Young Boys.

Trước PSG, MU của Solskjaer tạo ra 448 đường chuyền. Con số này thấp hơn 513 đường chuyền trung bình/trận tại Champions League mùa này dưới thời Mourinho. Tỉ lệ kiểm soát bóng 44% cũng thấp hơn thông số 52% trung bình/trận tại Champions League mùa này dưới thời Mourinho.

Bên cạnh các thông số, “Người đặc biệt” luôn được biết đến với những tính toán chiến thuật và kế sách nhân sự không giống ai trong những trận cầu lớn, nơi chiến thắng nói lên tất cả. Trong khi đó, MU của Solskjaer tỏ ra chịu trận trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 2, dù họ là đội ép sân.

Tin vui cho MU: Di Maria có thể bị treo giò vì chửi CĐV ”Quỷ đỏ”

Cựu ngôi sao của MU, Angel Di Maria trở thành tâm điểm trong trận đấu giữa MU và PSG.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Manchester United