Mourinho “nhường” siêu cúp cho Barca?

Thứ Năm, ngày 23/08/2012 00:01 AM (GMT+7)

HLV Mourinho sẽ không suy nghĩ nhiều nếu Real thua Barca tại siêu cúp TBN.

Phát biểu trước báo giới, HLV Mourinho khẳng định nếu được lựa chọn ông sẵn sàng hy sinh siêu Cup Tây Ban Nha để giành tất cả các danh hiệu vào cuối mùa giải. Bởi đơn giản đây là danh hiệu ít quan trọng nhất trong số 4 mục tiêu của đội bóng trong mùa giải năm nay. Ngoài ra, “người đặc biệt” cũng khẳng định việc để thua ở trận tranh siêu Cup có thể sẽ tạo động lực quyết tâm hơn cho các cầu thủ Real.

Dù vậy, “người đặc biệt” cũng nhấn mạnh mục tiêu hàng đầu ở các trận đấu với Barca luôn là chiến thắng: “Tôi nghĩ đội bóng nào cũng muốn giành chiến thắng trước các kình địch của mình, ngay cả các trận đấu mang tính chất giao hữu”.

Mourinho “nhường” siêu cúp cho Barca? - 1

Barca dưới thời Tito vẫn rất mạnh

Nói về đại kình địch Barca ở trận đấu tới đây, chiến lược gia người Bồ khẳng định: “Đối với tôi đối thủ của Real là Barca. Đó không phải là Guardiola hay Tito Vilanova”.

“Barca hiện tại vẫn gồm các trụ cột từ mùa giải trước, vẫn thi đấu với phong cách tương tự. Nhưng điều này có thể thay đổi, bởi bạn không thể tìm ra 2 HLV giống hệt nhau. Tuy nhiên đối thủ của chúng tôi vẫn có một đội hình chất lượng với những ngôi sao tuyệt vời.”

Bên cạnh đó, Mourinho cũng khẳng định cả Barca và Real đều chưa thể khẳng định quyền bá chủ tại Châu Âu. Theo chiến lược gia bên phía đội bóng Hoàng gia: “Chưa đội bóng nào giành được 2 chức vô địch Champions League liên tiếp. Và chưa làm được điều này đương nhiên sẽ không thể khẳng định quyền bá chủ Châu Âu”.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
sự kiện Barca - Real: Hận thù trăm năm