Mourinho gặp họa vì vạ miệng: MU dễ "rắn không đầu" đấu Chelsea

Thứ Ba, ngày 09/10/2018 08:09 AM (GMT+7)

Jose Mourinho có nguy cơ bị FA cấm chỉ đạo 2 trận do hành vi vạ miệng sau trận thắng Newcastle của MU.

Jose Mourinho sẽ bị liên đoàn bóng đá Anh (FA) điều tra vì hành vi chửi thề của ông sau trận đấu MU – Newcastle. MU từ chỗ bị dẫn 0-2 đã ngược dòng giành chiến thắng 3-2, qua đó chấm dứt chuỗi trận không thắng của CLB cũng như tạm giảm bớt sức ép lên HLV người Bồ Đào Nha sau khởi đầu mùa giải gây nhiều thất vọng.

Mourinho gặp họa vì vạ miệng: MU dễ "rắn không đầu" đấu Chelsea - 1

Jose Mourinho bị FA điều tra cho hành vi chửi thề vào ống kính máy quay

Sau khi trận đấu kết thúc, Mourinho có vẻ đã có hành vi chửi thề khi chuẩn bị rời đường pitch. Thước phim ghi lại cho thấy Mourinho vừa nói câu “cút đi lũ chó đẻ” (fo..., filhos da puta) vừa đi với vẻ mặt không mấy hài lòng, và đúng lúc này camera truyền hình lại hướng về phía ông và phản ứng một cách tự nhiên của Mourinho là nhìn theo ống kính máy quay.

 FA đã từng điều tra hành vi chửi thề trước ống kính máy quay trong quá khứ của một số cầu thủ như Wayne Rooney và Mourinho cũng sẽ không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên FA sẽ phải chứng minh được chính xác nội dung câu nói của Mourinho qua ghi lại âm thanh, đọc khẩu hình sẽ không được coi là bằng chứng hợp lệ. Bên cạnh đó câu nói của Mourinho trong tiếng Bồ Đào Nha có thể được nói khi một người vừa trải qua một sự việc khó khăn và muốn bày tỏ cảm xúc.

Rooney đã nhận án phạt treo giò 2 trận vào năm 2011 vì chửi thề vào ống kính máy quay một cách có chủ ý khi MU ngược dòng thắng West Ham ở Premier League. Chưa rõ Mourinho có thể đối mặt với án phạt bao nhiêu cho hành vi chửi thề của mình nếu bị khép án, nhưng nếu ông cũng nhận án phạt 2 trận thì Mourinho sẽ không có mặt tại mái nhà xưa Stamford Bridge khi MU đối đầu Chelsea ngày 20/10 tới.

Cách đây không lâu Mourinho đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng đang có một cuộc “săn lùng” của giới truyền thông Anh dành cho bất cứ điều gì ông nói và làm cả trên sân bóng lẫn trong các buổi tập. Ông nói mình không bị ảnh hưởng bởi điều đó nhưng nó có thể gây tâm lý không tốt lên các cầu thủ.

Mourinho thoát hiểm: Gạ sếp lớn MU vung tiền sắm 2 “đá tảng” tháng 1

HLV Mourinho vừa đề xuất chiêu mộ cùng lúc 2 trung vệ đến từ Serie A.

Theo Q.D (Tổng hợp Sky Sports) (Khám Phá)

sự kiện HLV Mourinho