Messi vẫn còn kém 2 “Siêu sát thủ”

Thứ Năm, ngày 13/12/2012 10:44 AM (GMT+7)

Leo đã phá kỉ lục của Muller, nhưng tranh cãi vẫn tiếp tục xảy ra.

Ngày hôm qua, báo chí đã đồn ầm lên tin kỉ lục ghi bàn trong 1 năm của Messi (vừa vượt mặt kỉ lục của Muller) chưa phải là nhất. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, một cầu thủ rất vô danh có cái tên là Godfrey Chitalu mới là người nắm giữ kỉ lục thế giới về số bàn thắng trong 1 năm (ghi tới 107 bàn thắng trong màu áo ĐT Zambia và CLB Kabwe Warriors trong năm 1972).

Nhưng đâu chỉ có vậy, tờ AS tiếp tục đăng tải thêm một thông tin thú vị nữa về kỉ lục của Muller ngày nào. Theo đó, huyền thoại của bóng đá Brazil - Zico còn có thành tích ghi bàn ấn tượng hơn cả Muller khi có tới 89 pha lập công trong năm 1979 (81 bàn cho Flamengo và 8 bàn cho ĐT Brazil).

Messi vẫn còn kém 2 “Siêu sát thủ” - 1

Messi mới chỉ đứng thứ 3 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm?

Thậm chí, GĐĐH của Flamengo, ông Bruno Lucena còn tự tin phát biểu rằng :”Tôi nghĩ, tất cả đã có một hiểu lầm quá lớn khi xác nhận kỉ lục của Muller và Messi. Tuần tới, chúng tôi sẽ có ý kiến với Fifa về điều này để đính chính lại thông tin”.

Như vậy, nếu thông tin mà phía Flamengo đưa ra là chính xác cộng thêm kỉ lục của Godfrey Chitalu, thì Messi mới chỉ là cầu thủ có thành tích ghi bàn tốt thứ 3 lịch sử trong 1 năm Dương lịch. Tuy nhiên, rất có thể anh sẽ sớm vượt mặt huyền thoại Zico bởi với cú đúp vào lưới của Cordoba rạng sáng nay tại Cup nhà Vua, Leo đã nâng tổng số pha lập công trong năm 2012 lên con số 88.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Messi vượt kỷ lục của Muller
Báo lỗi nội dung