Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LASK vs Liverpool
Logo LASK - LAS LASK
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Sheriff vs Roma
Logo Sheriff - SHE Sheriff
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Rennes vs Maccabi Haifa
Logo Rennes - REN Rennes
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-
Panathinaikos vs Villarreal
Logo Panathinaikos - PAO Panathinaikos
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Bayer Leverkusen vs Häcken
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Häcken - BKH Häcken
-

Báo chí thế giới đưa Messi lên mây xanh

Kỉ lục ghi bàn vô tiền khoáng hậu trong 1 năm của Messi đã nhận được vô số lời tán dương.

Với cú đúp vào lưới Betis trong trận đấu đêm chủ nhật, Messi đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 năm mọi thời đại. 86 bàn của Leo trong năm 2012 đã phá kỉ lục đã tồn tại suốt 40 năm qua của “Kẻ dội bom” Gerd Muller (ghi 85 bàn trong năm 1972).

Đương nhiên, với thành tích vô tiền khoáng hậu như vậy, Messi đã nhận được vô số lời ngợi ca. Từ tiền bối Muller, các đồng đội, đồng nghiệp và báo chí khắp năm châu đã dùng những lời lẽ có cánh để dành tặng cho siêu sao người Argentina.

Báo chí thế giới đưa Messi lên mây xanh - 1

Báo chí dùng rất nhiều mỹ từ để ca ngợi Messi

Tại quê hương của Messi, hàng loạt các tờ báo lớn như Ole, Razon hay Uno đã hết lời ngợi ca báu vật của xứ sở tango. Tờ Ole viết :”Siêu nhân đến từ Sao Hỏa. Chỉ trong vài ngày Messi đã phá kỉ lục của Muller, anh ấy đã làm thay đổi lịch sử”, thậm chí tờ báo này còn chơi chữ bằng cách ghép giữa Messi và Mexico 86 (giải đấu mà Argentina VĐTG) thành “Messico 86”.

Còn ở TBN nơi Messi đang thi đấu cho Barca, những tờ nổi tiếng như Marca, AS, Sport, El Pais, … cũng không tiếc lời để đưa El Pulga lên mây xanh. Tờ Marca (thân Real) cũng phải dùng những lời lẽ mỹ miều nhất để ca ngợi Messi :” Messi đã vượt qua kỷ lục tưởng như không thể vượt qua của Mueller. Messi là cơn cuồng phong xô đổ mọi kỉ lục”. Tờ AS thì viết : "Messi đã đi vào lịch sử. Anh ấy là một huyền thoại dù mới 25 tuổi".

Tờ Kiker của Đức thì giật tittle :"Messi đã viết lại lịch sử". Tờ Bild thì viết "Sẽ chẳng có giới hạn nào cho Messi. Messi vẫn còn 2 trận ở Liga và 1 trận ở cúp Nhà Vua để gia tăng thành tích ghi bàn của mình”.

Báo chí thế giới đưa Messi lên mây xanh - 2

Eto'o thậm chí còn gọi Messi là "Thượng đế"

Trong khi đó, đồng đội cũ của Messi là tiền đạo người Cameroon – Eto’o thì không ngần ngại gọi Leo là "Thượng đế " :"Tôi đã quen Leo từ hồi còn là một chàng trai trẻ và nhìn thấy anh ấy trưởng thành. Messi xứng đáng với tất cả những gì đang có. Leo chính là Thượng đế với những gì đã làm được. Tôi tin rằng sẽ chẳng ai có thể phá được kỉ lục của anh ấy. Đó là một chiến tích quá vĩ đại.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Vân ([Tên nguồn])
Messi vượt kỷ lục của Muller Xem thêm
Báo lỗi nội dung