Messi vẫn phải hầu tòa dù đã nộp thuế

Thứ Năm, ngày 05/09/2013 08:48 AM (GMT+7)

Một Tòa án ở Gava, Barcelona vừa khẳng định đã nhận được số tiền hơn 5 triệu euro từ cha con Messi.

Sự kiện: Lionel Messi

Như đã biết, hồi đầu năm nay, cơ quan thuế vụ thành phố Barcelona đã cáo buộc cha con Messi trốn thuế với khoản tiền 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian 2006 đến 2009. Ngay sau đó, Messi lên tiếng phủ nhận: “Chúng tôi có luật sư và quản lý tài chính lo liệu. Chúng tôi tin tưởng vào họ, những người có thể giải quyết việc này. Sự thật là tôi không biết gì về chuyện thuế”.

Tuy nhiên những lời biện minh ấy của siêu sao người Argentina có chăng chỉ hợp về tình chứ về lý thì quả thật, anh đã trốn thuế. Không còn cách nào khác, nhằm tránh bị truy cứu trước pháp luật, Messi và cha của mình, ông Jorge Messi đã phải chấp nhận trả số tiền hơn 5 triệu euro. Dù vậy họ vẫn có nghĩa vụ ra hầu tòa vào ngày 17/9  tới.

Messi vẫn phải hầu tòa dù đã nộp thuế - 1

Cha con Messi phải chấp nhận nộp số tiền hơn 5 triệu euro

Trong cuối tháng 6 vừa qua, báo Tây Ban Nha La Vanguardia từng cho hay, Messi cũng đã bí mật thanh toán các khoản thuế thu nhập còn nợ từ việc kinh doanh bản quyền hình ảnh cá nhân trong hai năm 2010 và 2011. Khoản tiền này lên tới 10 triệu euro. Nói một cách chính xác, đây là tiền thuế Messi còn nợ do chênh lệch giữa thu nhập trên thực tế với thu nhập kê khai ban đầu.

Messi đã kiếm được tổng cộng hơn 40 triệu euro mỗi năm từ lương, thưởng và các hợp đồng quảng cáo. Theo tạp chí Forbes, Messi với những khoản thu nhập khổng lồ ấy, đã vươn lên đứng thứ 10 trong danh sách những vận động viên thể thao thu nhập cao nhất thế giới.

Ngoài Messi, trong năm nay còn có nhiều cái tên tiếng tăm khác của làng bóng đá thế giới bị cáo buộc trốn thuế. Vào cuối tháng 7, chủ tịch tịch CLB Bayern Munich, Uli Hoeness cũng bị buộc tội gian lận thuế sau khi không khai báo tài khoản khác ở ngân hàng Thụy Sỹ.

Theo Hà Linh (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi