Messi bằng 3 siêu tiền đạo của Real

Thứ Tư, ngày 12/12/2012 14:38 PM (GMT+7)

Theo thống kê, số bàn thắng của Leo tại Liga mùa giải năm nay bằng tổng số pha lập công của cả Ronaldo, Higuain và Benzema cộng lại.

Năm ngoái, với phong độ chói sáng của Ronaldo, Benzema, Huguain trên hàng công, Real đã lật đổ được sự thống trị của Barca để vô địch Liga với số điểm kỉ lục 100 và số bàn thắng chưa từng có trong lịch sử 121. Tuy nhiên, mọi việc ở mùa giải năm nay đang đổi khác, Ronaldo đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua đến danh hiệu Pichichi với Messi (13 so với 23), còn Benzema và Higuain thì quá sa sút.

Theo thống kê, trong khi Messi với cú đúp vào lưới Betis cuối tuần qua đã nâng tổng số bàn thắng của anh từ đầu mùa tại Liga lên con số 23, thì gộp tổng số bàn thắng của Ronaldo (13), Higuain (7) và Benzema (3) vừa vặn bằng đúng số lần nổ súng của siêu sao người Argentina. Vì thế, sẽ không quá khi nói rằng một mình Messi bằng cả 3 siêu tiền đạo của Real cộng lại (tất nhiên chỉ xét trên tổng số bàn thắng).

Messi bằng 3 siêu tiền đạo của Real - 1

Messi = Ronaldo + Higuain +Benzema

Đây rõ ràng là một điều thật khó chấp nhận với người Madrid. Nên nhớ, Real đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để tậu Ronaldo (94 triệu euro), Benzema (40 triệu euro), Higuain (13 triệu euro) về sân Bernabeu, nhưng rồi cuối cùng chỉ bằng một cậu bé còi xương ngày nào được Barca đưa về và nuôi dưỡng trưởng thành tại lò đào tạo trứ danh La Masia.

Barca vẫn đang thăng hoa nhờ phong độ chói sáng của Messi, trong khi đó Real vẫn phập phù bởi 3 họng súng Ro – Be – Hi khi mờ khi tỏ. Nếu điều này vẫn tiếp tục xảy ra thì có lẽ bầy Kền kền trắng chẳng còn bất cứ cơ hội nào đuổi kịp đại kình địch xứ Catalunya, bởi khoảng cách giờ đang là mênh mông lên tới 11 điểm.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Messi vượt kỷ lục của Muller
Báo lỗi nội dung