Messi & Argentina “đẳng cấp ngoài hành tinh”, vẫn khó vô địch World Cup

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 16:12 PM (GMT+7)

Cựu HLV Alfio Basile đã từng dẫn dắt Lionel Messi ở ĐT Argentina và cho rằng anh có tài năng không ai sánh được nhưng cũng cho rằng anh không có tư chất thủ lĩnh.

World Cup 2018 sẽ là cơ hội tiếp theo để Lionel Messi giành cho mình một chức vô địch thế giới, một danh hiệu đã lảng tránh anh qua 3 kỳ tham dự trước đây. Ở World Cup 2014 Messi cùng các đồng đội đã vào được tới chung kết nhưng thua trong hiệp phụ trước ĐT Đức.

Messi & Argentina “đẳng cấp ngoài hành tinh”, vẫn khó vô địch World Cup - 1

Messi lỡ hẹn với World Cup cách đây 4 năm

Messi không chỉ lỡ hẹn với World Cup nói riêng mà còn trượt tay khỏi bất cứ danh hiệu lớn nào anh từng có cơ hội đăng quang cùng ĐTQG, đáng kể nhất là hai lần vào chung kết Copa America và thất bại trước Chile vào các năm 2015 & 2016. Và mới đây HLV Alfio Basile đã cho rằng sự thất bại của Argentina trong những năm đến từ không chỉ Messi mà các tuyển thủ Argentina khác.

Basile, người đã dẫn dắt cả Messi lẫn Diego Maradona ở ĐT Argentina trong quá khứ, cho rằng vấn đề lớn nhất của đội tuyển xứ Tango là thiếu thủ lĩnh, và Messi không phải dạng cầu thủ như vậy. “Một đội bóng cần 1-2 cầu thủ mang tư chất thủ lĩnh, bởi họ có khả năng biến những đồng đội xung quanh mình từ chơi chỉ được 50% lên 100%”, Basile nói.

“Messi là một tay săn bàn tuyệt vời, một cầu thủ đẳng cấp ngoài hành tinh, nhưng cậu ta không phải một thủ lĩnh. ĐT Argentina thời Maradona vẫn có thủ lĩnh, bản thân Maradona đã là một người giỏi cầm trịch nhưng bên cạnh đó họ còn có Oscar Ruggeri chỉ huy hàng thủ”.

“Hiện nay người tôi nghĩ có tư cách thủ lĩnh lớn nhất là Nicolas Otamendi ở tuyến hậu vệ, khi cậu ta đá cho Man City tôi có thể nhận thấy sự kỷ luật được thể hiện khi cậu ta có mặt. Javier Mascherano cũng là một thủ lĩnh, nhưng tôi không nghĩ cậu ta sẽ được thi đấu ở kỳ World Cup này”.

Messi & Argentina “đẳng cấp ngoài hành tinh”, vẫn khó vô địch World Cup - 2

Thầy cũ Basile cho rằng Messi không có tư chất của một thủ lĩnh

Basile khi đánh giá giữa Messi và Maradona cho rằng sự khác biệt căn bản giữa hai cầu thủ vĩ đại này là tầm ảnh hưởng của mỗi người. “Maradona giống như một chiến lược gia đường phố với đủ mọi mánh khóe để tác động lên trận đấu, trong khi Messi khi không có bóng sẽ chờ bóng tới chân để bung sức tung hoành. Messi cũng đá cao hơn Maradona”, Basile nhận định.

Alfio Basile ngoài ra còn bình luận rằng vấn đề của Argentina những năm gần đây là họ có quá nhiều ngôi sao tấn công và do đó cố nhồi nhét những ngôi sao này vào đội hình mà không quan tâm tới tính cân bằng. “Nếu tôi có 1.500 cầu thủ để chọn, tôi vẫn sẽ chỉ lấy 2 người cho mỗi vị trí và 2 cầu thủ đó phải đá rất tốt ở vị trí đó. Không thể vì tính chất ngôi sao của một cầu thủ mà dồn anh ta từ tiền vệ giữa sang đá cánh trái”, ông nhìn nhận.

“Trừ những cầu thủ có đẳng cấp quá xuất sắc như Messi, những cầu thủ còn lại đều có thể bị thay thế. Vấn đề của Argentina không nằm ở hàng tấn công, họ luôn có tiền đạo giỏi ở tuyến trên. Hàng tiền vệ mới là nơi gây nhiều trăn trở, ai xứng đáng đá ở tuyến giữa nhất và hàng tiền vệ sẽ có bao nhiêu người? Đó là những câu hỏi tôi chưa thấy HLV Sampaoli giải thích được.

World Cup 2018
Theo bạn đội tuyển nào sẽ vô địch World Cup 2018?

Siêu máy tính dự đoán đội vô địch World Cup 2018: Messi, Ronaldo ngã ngửa

Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ vừa lập dự án đánh giá khả năng vô địch World Cup 2018.

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022