Mancini không thể so sánh với Sir Alex

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 14:39 PM (GMT+7)

Chiến lược gia Harry Redknapp đã có bài viết phân tích trên The Sun và khẳng định Mancini sẽ không bao giờ có thể so sánh với Sir Alex.

Trước khi trận derby diễn ra, Man City đang có kỷ lục 37 trận bất bại trên sân nhà. Tuy nhiên với Ferguson, ông đến sân Etihad không phải là để chấm dứt chuỗi trận kỷ lục đó. Ông ấy không quan tâm tới Man City đã bất bại trên sân nhà 1 mùa, 2 mùa hay kể cả 10 mùa giải. Lý do duy nhất thổi bùng ngọn lửa chiến thắng trong Ferguson ở trận derby là khát khao phục hận, khát khao lấy lại vị thế khi mà mùa giải trước Man City đã vô địch, còn MU trắng tay.

Roberto Mancini ở một khía cạnh nào đó đã có được những thành công nhất định ở Man City, nhưng ông sẽ không bao giờ có thể có được những điều mà Sir Alex đã làm. Mancini sẽ không có nhiều cơ hội để sưu tập thêm những danh hiệu bởi ông ấy sẽ không có thời gian để xây dựng nên một đế chế như Sir Alex đã làm với MU.

Mancini không thể so sánh với Sir Alex - 1

Những điều mà Mancini đã làm không thể so đọ được với Sir Alex

Cú ăn 3 lịch sử năm 1999 là một kỷ lục. Thế hệ vàng với những Beckham, Giggs, Scholes, anh em nhà Neville là một thành tựu vĩ đại. Fergie đã xây dựng một MU vững mạnh dựa trên nền tảng cực kỳ chắc chắn và ổn định. Bởi ông có đủ thời gian để làm điều đó. Mancini đã đưa Man City tới chức vô địch Premier League vào năm ngoái, nhưng như thế là chưa đủ nếu đem so với Alex Ferguson.

Man City là đội bóng được xây dựng dựa trên những đồng tiền, với nhiều ngôi sao được mua về. Điều đó sẽ thực sự gây khó khăn cho các HLV trong việc xây dựng một tập thể và quản lý một đội bóng, bởi cá tính của mỗi ngôi sao trong đội là rất lớn, dù cho tiền bạc có thể mang đến thành công một cách nhanh chóng.

Với 1 HLV, luôn là một cảm giác thích thú, dễ chịu và tự hào khi chứng kiến sự trưởng thành và tỏa sáng từ chính những học trò do tự tay mình chăm lo bồi dưỡng từ lò đào tạo trẻ. Ferguson đã có được niềm vui như thế từ lứa của Beckham, Giggs, Scholes, Butt, anh em Neville, và giờ đây là thế hệ của những Tom Cleverley, Welbeck. Điều này khác hoàn toàn so với Man City và có lẽ Mancini sẽ không bao giờ có thể có được những trải nghiệm như vậy.

Và chính vì thế, dù cho sau này Mancini có lập được bao nhiêu kỷ lục cùng Man City đi chăng nữa, thì e rằng ông cũng không thể nào sánh ngang được với Alex Ferguson ở MU.

DA (theo The Sun)