Man City vô địch Anh sớm 5 vòng: 7 kỷ lục thần thánh chờ Pep "đạp đổ"

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 16:28 PM (GMT+7)

Trong 5 vòng đấu cuối cùng, mục tiêu của Pep Guardiola là chinh phục 7 kỷ lục thần thánh ở giải Ngoại hạng Anh sau khi đã vô địch sớm.

Video Man City khuất phục Tottenham:

Man City đã giành chức vô địch Premier League sau thất bại bất ngờ của MU trước West Brom tại Old Trafford. Ở chặng đường đã qua, Man City đã phá một kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Premier League. Đó là trở thành CLB  sở hữu chuỗi chiến thắng dài nhất trong lịch sử Premier League với 18 trận (phá sâu thành tích cùa Arsenal - 14 trận thắng).

Man City vô địch Anh sớm 5 vòng: 7 kỷ lục thần thánh chờ Pep "đạp đổ" - 1

Man City chính thức đăng quang Ngoại hạng Anh sớm 5 vòng đấu

Ngoài ra, Man City cũng cân bằng kỷ lục 11 chiến thắng sân khách liên tiếp, đồng thời cũng phá kỷ lục của họ với mạch 28 trận bất bại trên mọi đấu trường ở mùa này, bao gồm kỷ lục 20 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà.

Nếu như tiếp tục giữ vững phong độ và chơi thăng hoa 5 vòng đấu cuối, đội bóng của Pep vẫn đang còn những siêu kỷ lục chờ chinh phục nốt ở Premier League mùa này, khi các đối thủ còn lại chỉ là những đội bóng tầm trung gồm Swansea, Huddersfield, Brighton, West Ham và Southampton.

Vô địch Premier League với nhiều điểm nhất

Kỷ lục này đang được nắm giữ bởi HLV Mourinho – Chelsea mùa giải 2004/05 với 95 điểm. Hiện tại, đoàn quân của Pep đang có 87 điểm và chỉ cần giành thêm 9 điểm nữa để vượt qua cột mốc trên.

Nhiều trận thắng nhất

Mùa giải trước, Chelsea của Conte vô địch Premier League với 30 trận thắng. Lúc này, Man City cũng đã có 28 chiến thắng và chỉ cần thêm 3 chiến thắng nữa sẽ chính thức phá kỷ lục cũ.

Nhiều chiến thắng trên sân khách nhất

Sau khi hạ gục Tottenham tại Wembley, Man City đã có trận thắng thứ 14 khi xa nhà. Từ giờ tới cuối mùa, Man City còn hai chuyến làm khách tới sân của West Ham và Southamton. Chỉ cần giành chiến thắng 2 trận đấu này, họ sẽ phá kỷ lục cũ của Chelsea -  Mourinho ở mùa giải 2004/05 với 15/19 trận thắng trên sân khách.

Nhiều bàn thắng nhất

Chelsea của HLV Ancelotti từng vô địch Premier League mùa giải 2009/10 với 103 bàn thắng. Đội bóng của Pep hiện đang có 93 bàn và 5 trận đấu ở phía trước. Nếu như có thể ghi hơn 10 bàn trong nhưng lượt đấu cuối, họ cũng có thể làm nên một kỳ tích nữa.

Man City vô địch Anh sớm 5 vòng: 7 kỷ lục thần thánh chờ Pep "đạp đổ" - 2

Còn vô số kỷ lục chờ đón Man City

Hiệu số bàn thắng bại tốt nhất

Kỷ lục này vẫn thuộc về Chelsea ở mùa giải 2009/10 với hiệu số bàn thắng bại +71. Man City đang ở rất gần kỷ lục này khi đang sở hữu hiệu số +68.

Cách biệt lớn nhất

Với khoảng cách 18 điểm so với Arsenal, MU đã giành chức vô địch Premier League mùa 2000/01. Trong khi đó, Man City lúc này đang bỏ xa MU với 16 điểm. Họ hoàn toàn có thể phá kỷ lục này bởi MU đang không còn nhiều động lực thi đấu.

Số bàn sân khách nhiều nhất

Liverpool đang nắm kỷ lục ghi nhiều bàn thắng trên sân khách nhất trong một mùa giải với 47 bàn ở mùa 2013/14. Hiện tại, Man City đang có 40 bàn thắng khi xa nhà. Do đó, họ chỉ có thể phá kỷ lục này nếu hủy diệt West Ham và Southampton.

Man City vô địch Ngoại hạng Anh 2017/18
Theo bạn đâu là lý do chính cho chức vô địch Ngoại hạng Anh 2017/18 của Man City?

Man City đăng quang Ngoại hạng Anh: Xứng danh nhà vô địch

Man City vô địch Premier League 2017/18 một cách thuyết phục.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Premier League 2019-2020