Man City thua thảm: Pep Guardiola nói cứng, chưa từ bỏ "ngai vàng"

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 07:14 AM (GMT+7)

Man City bất ngờ để thua Newcastle và nguy cơ bị Liverpool nới rộng cách biệt trên BXH. Dù vậy HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra cứng rắn, và chưa đầu hàng trong cuộc đua vô địch.

Video Man City thua Newcastle:

Man City có bàn mở tỷ số từ rất sớm trong cuộc đối đầu với Newcastle ở ngay phút đầu tiên. Tuy nhiên họ đã không giữ được cách biệt mong manh và bất ngờ để thua 1-2 khi kết thúc trận đấu.

Trận thua này là đòn giáng mạnh vào tham vọng bảo vệ ngai vàng Ngoại hạng Anh của Man City bởi họ đang có nguy cơ bị Liverpool nới rộng khoảng cách trên BXH lên thành 7 điểm sau vòng 24.

Man City thua thảm: Pep Guardiola nói cứng, chưa từ bỏ "ngai vàng" - 1

Pep Guardiola thất vọng với trận thua

Mặc dù đang lâm tình thế khó khăn, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản và khẳng định đội bóng của ông vẫn còn nguyên cơ hội đăng quang vào cuối mùa.

Phát biểu sau trận đấu, Pep cho biết: "Nếu Liverpool thắng, họ sẽ gia tăng cách biệt về điểm số với chúng tôi. Nhưng thời điểm này mới là tháng 1, chưa phải tháng 4 hay tháng 5. Vẫn còn rất nhiều trận đấu ở phía trước. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Mọi chuyện đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều, nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội để làm lại. Đội bóng sẽ buộc phải giành chiến thắng các trận đấu tới và không được phép mất thêm điểm."

Nói về trận thua Newcastle, Pep Guardiola thừa nhận đội bóng đã chơi không tốt và xứng đáng thất bại: "Chúng tôi đã không có phong độ tốt nhất khi bước vào trận đấu. Bàn thắng dẫn trước không giúp ích gì nhiều bởi cả đội đã không thể có được nhịp độ thi đấu tốt nhất để khống chế trận đấu. Newcastle đã biết nắm bắt cơ hội và tôi xin chúc mừng họ với chiến thắng này."

Newcastle - Man City: 25 giây ”mở khóa”, cái kết kinh hoàng

Đoàn quân của Pep đã có bàn thắng từ rất sớm nhưng vẫn lĩnh trọn bi kịch.

Theo DA (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019