Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Man City: Những bước đi “chập chững”

Với HLV mới, Man City đang nỗ lực học theo mô hình Barca.

Trước hết phải khẳng định rằng Manuel Pellegrini không phải là người vạch ra sách lược theo mô hình Barca. Vị chiến lược gia 59 tuổi chỉ là “công cụ” để Man City hoạt động. Ferran Soriano, CEO của Man City và Txiki Begiristain, Giám đốc thể thao mới được ông chủ Sheik Mansour phó thác cho “sứ mệnh” cao cả ấy. Rất đơn giản, Soriano và Begiristain từng sống, làm việc trong một quãng thời gian dài tại Barca, thông thạo thứ bóng đá của Barca.

Thực ra, từ mùa trước, Man City đã “mon men” với bóng đá đẹp. Tuy nhiên chỉ sau chưa đầy nửa chặng đường, Mancini đã bị Soriano và Begiristain xác định – không thể mang đến một tương lai tốt đẹp. Chẳng những thế, trong bản đề án xây dựng Man City dài hơi, bộ đôi quyền lực của Man City đã gạch tên. Nói một cách ngắn gọn, Man City gặp khó trong việc đáp ứng yêu cầu: Để Man City đá 4-3-3, hệ thống vốn quen thuộc của người Barca.

Man City: Những bước đi “chập chững” - 1

Nhiệm vụ của Pellegrini là rất nặng nề

Rõ ràng Pellegrini đã rất dũng cảm khi nhận lời dẫn dắt Man City. Bởi lẽ thách thức dành cho ông tại Etihad là quá lớn, nếu như không muốn nói là hơi quá sức. Man City bị ép theo một mô hình từng thu vén quá nhiều thành công và thậm chí được coi là tiêu chuẩn cho mọi đội bóng. Barca có những cá nhân không chỉ xuất chúng mà còn ăn, ở, đá bóng với nhau từ thưở nhỏ. Bây giờ, Pellegrini phải ghép những mảnh ghép từ các vùng miền, quốc gia khác nhau. Chỉ riêng việc chọn lựa ai thôi cũng đủ khiến cựu HLV của Real và Malaga đau đầu.

Để “quá độ” tới trường phái tiqui-taca nhanh, xu hướng “Tây Ban Nha hóa” đang xuất hiện tại Man City, đặc biệt trên hàng công. Bên cạnh David Silva, HLV Pellegrini đã có thêm Navas, chuẩn bị đón Negredo. Nếu nhìn vào hai cái tên Navas, Negredo thì họ không phải là bom tấn. Man City đã thay đổi tầm nhìn? Có thể tạm khẳng định như vậy. Nhà Á quân Premier League đã từ bỏ những cuộc săn sao như thiêu thân, giống Monaco, PSG hiện tại mà mua ai bán ai vẫn nhìn luật công bằng tài chính và quan trọng hơn hết là thích hợp nhất cho dự án phát triển đội bóng.

Man City: Những bước đi “chập chững” - 2

Man City sẽ lùi một bước để tiến nhiều bước

Những bước đi của Man City quả thật rất thận trọng. Họ chấp nhận đi chậm, hay nói cách khác là vừa đi vừa dò con đường sáng nhất. Vậy thành công khả quan tới đâu? Sheik Mansour không phải hẹp ngân quỹ nên thắt chặt chi tiêu với Man City. Nên nhớ Mansour có tài sản lên đến hàng tỷ euro, vì thế việc bắt đầu thực sự xây Man City từ gốc mang ý nghĩa rất đáng trân trọng. Làm bóng đá cần phải có cái tâm, và nhiệt huyết, thứ mà các sếp của The Citizens trước nay chưa thể hiện.

Trong một hoặc hai mùa giải tới, Man City có thể sẽ trắng tay. Nhưng nếu một khi mô hình Barca chạy trơn tru ở Man City, nửa xanh thành Manchester sẽ thay đổi rất mạnh.

Man City quyết có Jovetic

Trước thái độ buông hẳn của Juventus, và khá thờ ơ từ Liverpool, Chelsea, Arsenal, Real, phía Man City đã tỏ ra hết sức nghiêm túc. Ngoài việc sẵn sàng làm vừa lòng CLB Fiorentina về phí chuyển nhượng (khoảng 25-26 triệu bảng), The Citizens cũng có thể đáp ứng được mức lương 120.000 bảng/tuần của Jovetic.

Man City đang tích cực tuyển “măng non”

Sau khi chiêu mộ thành công tiền đạo 15 tuổi người Thụy Điển Zacharias Faour – người được mệnh danh là "Zlatan Ibrahimovich mới" từ mùa trước, Man City đang nhắm tới cầu thủ 15 tuổi - Rodney Kongolo của Feyenoord hay Manu Garcia của Sporting Gijon. Được biết, Man City đã chi khoảng 100 triệu bảng để đầu tư cho Trung tâm đào tạo trẻ Etihad.

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung