Man City mất 9.000 tỷ đồng trong nháy mắt: Gánh thêm ác mộng tài chính

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 10:17 AM (GMT+7)

Man City đối mặt thêm gánh nặng tài chính sau án cấm dự các cúp châu Âu của UEFA.

Theo đó, đội chủ sân Etihad đối mặt với việc phải trả nhiều triệu bảng Anh tiền bồi thường hợp đồng cho các cầu thủ, sau khi bị cấm đá ở các cúp châu Âu trong 2 mùa giải tới vì phạm luật Công bằng tài chính của UEFA. Đã có những cuộc thảo luận gấp về việc câu lạc bộ sẽ làm thế nào để bồi thường cho các cầu thủ ngôi sao – những người có đặc quyền được hưởng tiền thưởng khi giúp CLB tham dự Champions League trong hợp đồng.

Man City mất 9.000 tỷ đồng trong nháy mắt: Gánh thêm ác mộng tài chính - 1

Những cầu thủ ngôi sao giờ là gánh nặng với Man City

Rất nhiều cầu thủ của Man City sẽ có phần lương thêm phụ thuộc vào màn trình diễn của đội nhà ở các cúp châu Âu. Một vài trong số đó nhận những khoản thưởng – lên tới 7 con số - từ việc Man City được dự Champions League. Việc Man City không được dự các cúp châu Âu trong 2 mùa tới đồng nghĩa với việc các cầu thủ của họ sẽ mất đi khoản thu nhập này.

Những cuộc thảo luận nói trên được tổ chức nhằm đưa ra phương án bồi thường khoản thu nhập này cho các cầu thủ là như thế nào, trong bối cảnh Man City sẽ không thu được đồng nào từ giải đấu danh giá nhất châu Âu trong 2 mùa giải sắp tới. Được biết, chỉ cần được dự Champions League thôi, Man City đã có thể thu về một khoản 300 triệu bảng/2 mùa (khoảng 9.000 tỷ VNĐ)

Trong những ngày qua sau khi án phạt được công bố, Man City vẫn đang duy trì những buổi đàm thoại với những người đại diện của các cầu thủ, với nội dung chính là câu lạc bộ có kế hoạch như thế nào để giải quyết vấn đề khoản tiền thất thu này.

Dù đang trải qua chuỗi ngày vận hạn nhưng Man City cũng liên tiếp đón những tin tích cực về tương lai. Đích thân HLV Pep Guardiola và nhiều trụ cột tuyên bố vẫn sẽ ở lại CLB ít nhất là mùa giải tới. Bên cạnh đó, Man City sẽ không bị những nhà tài trợ phạt tiền vì không được dự Champions League, kể cả nhà tài trợ áo đấu Puma với mức tài trợ 65 triệu bảng/năm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/man-city-mat-9000-ty-dong-trong-nhay-mat-ganh-them-ac-mong-tai-chinh-...

Man City bị cấm Cúp C1: Dàn SAO bị xâu xé, Liverpool nhắm De Bruyne gây sốc

Vào lúc này, nguy cơ "tan đàn xẻ nghé" với Man City đã rất rõ ràng.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Manchester City