Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sông Lam Nghệ An vs Thép Xanh Nam Định
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Quảng Nam vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Girona vs Atlético Madrid
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Công An Hà Nội vs Hà Nội
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Villarreal vs Sevilla
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Wolverhampton Wanderers vs Brentford
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Tottenham Hotspur vs Brighton & Hove Albion
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Southampton vs Arsenal
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Nottingham Forest vs Chelsea
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Newcastle United vs Everton
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Manchester United vs Aston Villa
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Liverpool vs Crystal Palace
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Ipswich Town vs West Ham United
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Fulham vs Manchester City
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
AFC Bournemouth vs Leicester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Venezia vs Juventus
Logo Venezia - VEN Venezia
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Udinese vs Fiorentina
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Torino vs Roma
Logo Torino - TOR Torino
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Lazio vs Lecce
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Empoli vs Hellas Verona
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Atalanta vs Parma
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Athletic Club vs Barcelona
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Becamex Bình Dương vs Công An Hà Nội
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
PSG vs Inter Milan
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-

Man City đại bại Liverpool: Báo Anh chê “ngớ ngẩn”, Guardiola vẫn nói cứng

Man City thua thảm 0-3 trên sân Liverpool. Nhưng HLV Pep Guardiola giữ đức tin vào các học trò của mình, và tin rằng Man xanh có thể ngược dòng.

Video điểm nhấn đại chiến Liverpool - Man City

Guardiola vẫn nói cứng

Truyền thông Anh mở cuộc “tổng tấn công” vào Pep Guardiola, đặc biệt vì quyết định để Rahem Sterling dự bị. Thậm chí nhà cầm quân người Tây Ban Nha còn bảo thủ đến mức, ông chỉ đưa ra duy nhất một sự thay đổi người, trong bối cảnh đội bóng bị dẫn 3 bàn ngay trong hiệp 1. Cũng bởi thế, Man City dù tung ra 11 pha dứt điểm, nhưng không có nổi 1 lần trúng đích.

Man City đại bại Liverpool: Báo Anh chê “ngớ ngẩn”, Guardiola vẫn nói cứng - 1

Pep Guardiola vẫn nói rằng Man City đã chơi tốt

Nhưng Daily Mail lại vừa đăng tải bài viết về Pep Guardiola, trong đó vị thuyền trưởng Man City khẳng định rằng đội bóng của ông đã chơi rất tốt. Pep nói rằng đội bóng của đã “rất, rất tốt”, và thực tế chỉ vỡ trận trong khoảng 15 phút giữa hiệp 1, trước khi lấy lại thế trận trong khoảng thời gian sau đó.

Ngoài ra, Daily Mail còn dẫn lời HLV Pep Guardiola, nói về kế hoạch lội ngược dòng ở trận tái đấu tại Etihad: “Chắc chắn là rất khó khăn. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả khả năng. Không ai tin rằng chúng tôi có thể lọt vào bán kết bởi nó thực sự rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực”.

Báo Anh chê “ngớ ngẩn”

Liverpool đánh bại Man City 3-0 trong trận lượt đi tứ kết Champions League, cả 3 bàn thắng đều đến sau chỉ hơn nửa tiếng thi đấu. Đây là một thất bại nặng nề khiến hy vọng vô địch Cúp C1 của thầy trò HLV Pep Guardiola bị tổn hại nghiêm trọng, và Pep đã trở thành mục tiêu công kích của báo chí Anh sau trận đấu.

Man City đại bại Liverpool: Báo Anh chê “ngớ ngẩn”, Guardiola vẫn nói cứng - 2

Quyết định để Raheem Sterling của Pep Guardiola bị chỉ trích rất nhiều trên mặt báo

Tờ Daily Mail giật tít lớn: “Jurgen Klopp làm rung chuyển Man City”. Ký giả Ian Ladyman có mặt tại sân Anfield cho rằng Jurgen Klopp sẽ còn là một đối thủ đáng sợ của Pep Guardiola trong những năm tới do đặc thù lối chơi mà ông xây dựng ở Liverpool. “Liverpool giờ là một tập thể gồm toàn những cầu thủ có sức mạnh thể chất để có thể vây bắt các tiền vệ xuất sắc của Man City, và bộ ba tấn công của họ có tốc độ ít ai sánh kịp. Đó là những nguyên liệu hoàn hảo để khắc chế Pep Guardiola”, bài báo phân tích.

Joe Bernstein cũng của Daily Mail cho rằng ngay từ giây phút Pep Guardiola không tin dùng Raheem Sterling trong đội hình xuất phát, Man City đã có dấu hiệu lo sợ sức mạnh của Liverpool. “Illkay Gundogan được điều động ở cánh phải mặc dù là tiền vệ trung tâm. Đây sẽ là một quyết định gây ra những đêm khó ngủ cho Pep, phải chăng ông sợ Sterling sẽ bị uy hiếp tinh thần trước CĐV của CLB cũ?”, Bernstein chất vấn.

Daniel Taylor của tờ The Guardian có mặt tại Anfield và không thể không nhắc đến bầu không khí dữ dội của SVĐ này trong những trận đấu cúp châu Âu. “Những tấm băng-rôn gợi nhắc toàn thế giới rằng họ là một trong những đội bóng hoàng kim của lịch sử cúp châu Âu. Và điều trùng hợp ở chỗ là cả 3 bàn thắng đều được ghi ở phía cầu môn nơi có khán đài ‘The Kop’, nơi treo những tấm băng-rôn đó”, Taylor mô tả.

Man City đại bại Liverpool: Báo Anh chê “ngớ ngẩn”, Guardiola vẫn nói cứng - 3

Cựu danh thủ Frank Lampard khen Liverpool "có anh hùng trên khắp sân"

Tờ Manchester Evening News khi phân tích trận đấu cho rằng Pep Guardiola đã mắc một sai lầm lớn về mặt tâm lý. “Man City đã không chơi lối chơi của mình, họ đá 3 trung vệ để đối phó 3 tiền đạo Liverpool và không dùng Sterling vì đá ở Anfield. Cả 2 quyết định đều phản tác dụng, đặc biệt là sơ đồ 3 hậu vệ khi rõ ràng là nó tạo cơ hội thuận lợi cho các tiền đạo tốc độ của Liverpool được chơi 1-chọi-1”, James Robson của MEN viết.

David Mooney của ESPN đặc biệt tập trung vào chỉ trích Kyle Walker, hậu vệ phải của Man City. “Walker mắc khá nhiều sai sót cá nhân trong trận đấu này, và càng khổ hơn khi đội hình mà Pep Guardiola bố trí đồng nghĩa Walker thường xuyên ở thế 1-chọi-2 với các cầu thủ chạy cánh của Liverpool, cụ thể là Mane & Robertson.”, Mooney nhìn nhận.

Cựu tiền vệ Chelsea Frank Lampard khi bình luận cho BT Sport đã khen ngợi ý chí chiến đấu của các cầu thủ Liverpool. “Đây là một tập thể có những người hùng lăn xả khắp mặt sân, họ sẵn sàng đá quyết liệt và cũng không ngán đôi công với Man City ở một số thời điểm. Alexander-Arnold có lẽ là ví dụ tuyệt vời nhất, cậu ta khóa chặt Sane suốt trận đấu”, Lampard đánh giá.

Liverpool - Man City: Tấn công rực lửa, 31 phút choáng váng

Liverpool và Man City lại mang đến một trận đấu nhiều bàn thắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2024/25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN