Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Everton vs Newcastle United
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Brest vs Strasbourg
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Tottenham Hotspur vs West Ham United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Thể Công - Viettel
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-

Mạc Hồng Quân giá 4 tỷ, bầu Đệ chùn tay

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, hiện tại cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các đội ở Việt Nam cũng như các nước khác. Tuy nhiên, những vướng mắc trong việc giải phóng hợp đồng đang khiến tiền đạo có quốc tịch CH Czech bị “chôn chân”.

Như đã từng đề cập trước đó, Mạc Hồng Quân chính là một trong những “sản phẩm” của HLV Mai Đức Chung sau chuyến công tác tại các nước châu Âu cách đây vài năm. Không thể phủ nhận vai trò của ông Chung trong việc “đãi cát tìm vàng”, khi phát hiện Hồng Quân, bởi bản thân cầu thủ này cũng ghi nhận những công lao của người thầy. Chỉ trong 2 lần trở về Việt Nam (trước đó là U22), Hồng Quân đã sớm trở thành một một trong những nhân tố mới đáng chú ý của ĐT Việt Nam và đang là cầu thủ tiềm năng trong đội hình U23 Việt Nam tại SEA Games 27 vào cuối năm nay.

Mạc Hồng Quân giá 4 tỷ, bầu Đệ chùn tay - 1

Mạc Hồng Quân (trái) sẽ là cầu thủ đầy tiềm năng tại SEA Games 27 của U23 Việt Nam

Trước sự hòa nhập khá tốt của cầu thủ Việt kiều này ở đội tuyển, việc các CLB trong nước "ngắm nghía" muốn tuyển Hồng Quân không phải là điều bất ngờ. Mới đây có thông tin CLB Thanh Hóa của HLV Mai Đức Chung đang có ý định chiêu mộ Mạc Hồng Quân nhằm tăng cường nhân sự ở giai đoạn 2 V-League 2013. Thậm chí, khi trao đổi với giới truyền thông đích thân Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ và HLV Mai Đức Chung đã xác nhận việc đội bóng xứ Thanh đang có ý định đó.

Tuy nhiên, dù cả hai bên đều có thiện chí và muốn sớm “kết duyên”, nhưng bức tường tài chính đang là vấn đề cực kỳ khó khăn để thầy trò ông Chung “xe ca” có thể tái hợp tại xứ Thanh.

“Chúng tôi đã có ý định đưa Mạc Hồng Quân về thi đấu cho Thanh Hóa ở giai đoạn 2 V-League 2013, nhưng chuyện đó không hề đơn giản. Hiện tại, để giải phóng được Hồng Quân, Thanh Hóa phải bỏ ra 200.000 USD (khoảng hơn 4 tỷ đồng Việt Nam) đền bù hợp đồng cho CLB Sparta Prague (CH Czech), một số tiền không hề nhỏ trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Dù rất muốn có được chữ ký của Hồng Quân, nhưng thực sự chúng tôi cũng phải đứng ngoài cuộc”, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ đã tiết lộ.

Hiện tại cầu thủ sinh năm 1992 này vừa tốt nghiệp xong phổ thông và anh không đạt được thỏa thuận ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Sparta Prague hồi tháng 7/2012. Để duy trì thể lực và cảm giác bóng, Quân đã đến CLB FK Tachov (hạng Nhì CH Czech) - nơi đã giúp anh rèn giũa những kỹ thuật cơ bản trong những ngày đầu tập chơi bóng. Dù không được ký hợp đồng chuyên nghiệp với Sparta Prague, nhưng hiện tại Hồng Quân vẫn còn rằng buộc với đội bóng cũ. Bởi theo quy định, nếu muốn tìm kiếm CLB mới, tiền đạo này sẽ phải trả tiền công đào tạo trẻ cho đội bóng. Và số tiền để Hồng Quân "được tự do" lên tới 200.000 USD.

Được biết, đây chính là một trong những lý do khiến Mạc Hồng Quân chưa thể tìm được đội bóng mới, mặc dù đã có rất nhiều lời đề nghị từ Nhật Bản, một số đội ở châu Âu và cả Việt Nam. Cũng từ lý do số tiền hơn 4 tỷ đồng để "được tự do", chưa kể đến những khoản tiền “lót tay”, lương thưởng và những phụ cấp nếu ký hợp đồng, đã khiến bầu Đệ chùn tay và không muốn thực hiện những cuộc thương lượng tiếp theo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN